Chủ nhật, 13/4/2014 | 10:34 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/4/2014 | 10:34 GMT+7

Chồng của tình cũ đòi chia tài sản mới chịu ly hôn

Em nói với tôi muốn ly hôn nhưng chồng không chịu ký đơn, giữa 2 người vẫn chưa có con cái. Anh ta đòi chia tài sản trước mới ký đơn.

Tôi tên Hòa, 29 tuổi, cách đây 2 năm tình cờ quen biết em, cùng tuổi với tôi. Chúng tôi học chung lớp cao học, qua thời gian tiếp xúc tôi ngỏ lời yêu, em khi đó đã chia tay bạn trai. Em kể đã quen người đó 6 năm, có quá nhiều mâu thuẫn, cuối cùng chính thức chia tay. Thời điểm em gặp tôi là đã chia tay bạn trai ấy được 6 tháng.

Rồi em nhận lời tôi để bắt đầu tìm hiểu nhau, rồi yêu nhau. Tôi rất yêu em, em cũng là mối tình đầu của tôi. Trước đó tôi chưa từng yêu ai cả, không biết sao khi gặp em lại yêu say đắm như vậy. Đến giờ tình cảm tôi dành cho em vẫn không thay đổi. Lúc đó tôi cảm nhận được em chưa thực sự yêu mình, chỉ nhận lời để vơi đi nỗi buồn sau khi chia tay.

6 tháng sau người bạn trai đó tìm đến em muốn nối lại tình xưa. Em có nói với tôi muốn quay lại với người đó vì tình cảm còn sâu đậm, và vì người bạn trai đó cũng không thể sống thiếu em. Em xin lỗi tôi và nói xem như nợ tôi một ân tình.

Không lâu sau đó em kết hôn với người ta, là chồng em bây giờ. Ngày đó tôi đau khổ, tan nát nhưng trong thâm tâm luôn mong em sẽ hạnh phúc, tôi cũng chẳng oán trách gì em. Rồi tôi xin chuyển công tác xa, càng xa tôi càng nhớ em quay quắt, có những lúc như không thể sống nổi, muốn chạy đến chỉ cần nhìn thấy em để vơi đi nỗi nhớ.

Gần đây, tôi có hỏi thăm em và được biết sau một năm kết hôn em sống không hạnh phúc. Em nói lỗi phần lớn là do em, chồng hết mực cưng chiều nhưng tính tình không hợp nên trong một lần cãi nhau kịch liệt anh ta đã dùng đến vũ lực. Hiện tại em muốn ly hôn. Nghe tin em qua điện thoại, tôi vội vàng đáp chuyến bay từ Đà Nẵng vào thành phố Hồ Chí Minh.

Gặp em làm lòng tôi se thắt, em tiều tụy đi nhiều, lo âu, căng thẳng. Em nói muốn ly hôn nhưng chồng không chịu ký đơn, giữa 2 người vẫn chưa có con cái. Anh ta đòi chia tài sản trước mới ký đơn. Tài sản chung của em chỉ có một miếng đất dự án ở Đồng Nai, một khoản vay ngân hàng chồng đứng tên và một sổ tiết kiệm. Anh ta cứ một mực đòi bán rẻ miếng đất rồi chia đôi, sau đó mới chịu ly hôn.

Qua những lời em kể về tính cách chồng, tôi biết anh ta không phải thuộc loại người tranh giành tài sản, có thể đây là kế hoãn binh, kéo dài thời gian để em thay đổi ý định ly hôn. Tôi có khuyên em rằng giá trị miếng đất đó không bao nhiêu, chỉ vài trăm triệu đồng, cứ làm theo lời anh ta để dễ dàng thuận tình ly hôn. Em không nghe, bản tính em cũng rất thẳng thắn và rõ ràng. Tôi có công việc ổn định, thu nhập cao có thể bù đắp lại cho em tất cả, nhưng em nói muốn ly hôn phải rõ ràng và công bằng. Hiện tại em đã đơn phương gửi đơn ly hôn đến tòa án.

Tôi cũng vì lo lắng cho em nên mong các anh chị chia sẻ giúp cách giải quyết trong trường hợp này. Rất mong em thoát ra khỏi hoàn cảnh hiện nay, không phải bận tâm đến những tranh chấp. Tôi vẫn luôn chờ đợi em, có thể lo lắng cho em tất cả mọi thứ, cho em một gia đình hạnh phúc.

Hòa

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.