Thứ sáu, 22/7/2011 | 13:54 GMT+7
|
Thứ sáu, 22/7/2011 | 13:54 GMT+7

Chồng cũ sẵn sàng bỏ vợ mới nếu tôi đồng ý quay lại

Anh nói rằng lúc nào cũng nhớ và yêu tôi vì tôi là người đàn bà đầu tiên và là người anh yêu nhất, đến tận bây giờ cũng vẫn yêu. Nếu tôi đồng ý, chắc vợ mới của anh không tránh khỏi thiệt thòi, nhưng ít nhất là anh cũng tìm mọi cách để ôm hôn tôi bằng được. (Huong)
> Có nên lấy người đàn ông từng lập gia đình?

Từ: Huong
Đã gửi: 21 Tháng Bảy 2011 9:09 SA

Gửi Ngọc!

Các bạn độc giả đã cho bạn rất nhiều lời khuyên, tôi nghĩ ngần đó cũng để làm bạn rối tinh lên rồi, như câu chuyện “đẽo cày giữa đường” tôi e bạn rất khó để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Nhưng tôi vẫn muốn có thêm một ý kiến nữa ở vị trí là người vợ cũ.

Tôi nhận thấy một điều, các bạn độc giả hình như có ác cảm với người vợ cũ, như là vợ cũ không ra gì nên mới bị chồng bỏ hoặc bỏ chồng gì đó. Hoặc như khi thấy chồng cũ cóvợ thì tìm cách níu kéo hoặc chọc tức vợ mới. Tôi tin là những điều các bạn nói đều đúng cả, nhưng chỉ ở một góc độ nào đó phiến diện thôi, cái gì cũng có lý do của nó.

Cũng giống như bạn nào đó nói, tôi cũng chia những người đàn ông đã từng lập gia đình ra làm 3 kiểu người: anh ly dị hoặc vợ chết nhưng chưa có con, anh vợ chết nhưng có con và anh ly dị nhưng có con. Tôi cũng nhận thấy rằng, mức độ phức tạp khi cưới một trong các anh chồng như thế sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Những anh ly dị vợ cũng được tôi chia làm 2 kiểu: một là tư cách đạo đức kém nên bỏ vợ và một do quá kém nên vợ bỏ, vợ ngoại tình cũng là do chồng kém đấy nhé, nên với tôi những người đàn ông đã ly dị vợ chắc chắn là có vấn đề. Các bạn cũng nói về tôi như thế, vì tôi đã ly dị chồng, nên tôi cũng có vấn đề, tôi công nhận điều đó là đúng, chẳng lẽ không có vấn đề gì mà lại chia tay nhau.

Khi lấy nhau cũng yêu nhau tha thiết, cưới nhau bằng được bất chấp sự phản đối của gia đình. Ở với nhau không phù hợp lại đòi chia tay bằng được, bất chấp sự phản đối của gia đình và không nghĩ đến sự thiệt thòi, tổn thương của 2 đứa trẻ. Rõ ràng là tôi cũng chẳng hay ho gì, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không thể hoặc không xứng đáng để tìm được hạnh phúc mới.

Có một anh nào đó nói rằng đã từng có vợ không phải là một cái tội, đúng là như thế về phương diện đạo đức hay pháp luật nhưng về mặt tình cảm thì lại khác. Không ai muốn chia sẻ tình cảm, người chồng của mình cho người khác, nhưng nếu bạn lựa chọn một người đàn ông đã từng có vợ, lại có con thì bạn không còn sự lựa chọn nào khác là phải chia sẻ tiền bạc, tình cảm, thời gian với người vợ cũ và các con của anh ta.

Tôi và chồng chia tay khi còn rất trẻ và đã kịp có 2 cô con gái. Suốt khoảng thời gian hơn 10 năm, anh hầu như không đóng góp tiền nuôi con, mà tôi cũng không yêu cầu vì bố mẹ tôi có điều kiện kinh tế giúp tôi nuôi con. Nhưng suốt thời gian đó anh thường xuyên qua nhà tôi thăm con và xin tôi quay lại. Anh nói anh chỉ yêu mình tôi, rằng anh sẽ sửa hết những tật xấu để tôi không chê anh nữa nhưng tôi đã không đồng ý.

Cách đây mấy năm anh đi lấy vợ, vợ anh già hơn tôi, xấu hơn tôi, công ăn việc làm cũng không bằng tôi, cô ấy cũng chưa một lần lấy chồng. Khoảng một năm đầu sau khi lấy vợ anh mất tích, chẳng đến thăm con, có lẽ đó là khoảng thời gian hạnh phúc với người vợ sau của anh ấy. Cho đến một hôm, anh đột nhiên đến thăm con và thật bất ngờ anh còn cho con gái tôi tiền đóng học.

Từ đó anh thường xuyên đến thăm con hơn và lần nào đến cũng trách móc tôi đã không quay lại. Anh nói rằng nếu tôi đồng ý thì anh sẽ bỏ ngay vợ mới để quay về với tôi. Thực sự tôi thấy ái ngại cho anh. Hai vợ chồng hiện giờ không có con chung, tài sản anh có được duy nhất là hai đứa con chung với tôi. Dù muốn anh cũng không thể nói dứt tình với tôi là dứt được, huống chi hơn 10 năm tôi cặm cụi làm việc để nuôi 2 con của anh khôn lớn trong khi hầu như anh không đóng góp gì về kinh tế.

Nếu vợ mới của anh có con thì là một lẽ, đằng này lại không có con. Có anh phản đối ai đó nói rằng “đàn ông chỉ cần con”, tôi thấy người đó thật nông cạn, đàn ông hay đàn bà đều thế, đều cần con hơn cả, “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Khi còn trẻ, còn nhiều đam mê, tình yêu trai gái sẽ cuốn hút phần lớn tâm trí. Nhưng khi về già, người ta hầu như chỉ nghĩ đến con cái.

Ngay cả bản thân tôi, ngày trước vẫn nghĩ mình sẽ tái hôn, nhưng đến bây giờ hầu như tôi không nghĩ đến nữa, chỉ nghĩ rằng người ta còn mong có con, mình có 2 đứa con đây rồi thì cần gì phải lập gia đình nữa cho phức tạp. Con lớn khôn thì lại trông cháu, niềm đam mê thể xác không còn, tình yêu cũng không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống, nhiều mối quan tâm khác có ý nghĩa hơn nhiều.

Trở lại vấn đề của bạn Ngọc, nếu bạn lựa chọn người đàn ông đã từng có vợ lại có con nữa thì sẽ rất phức tạp, nhất là khi người đàn ông ấy chưa thực sự dứt tình với người cũ và cô ấy đang nuôi con cho anh. Không người đàn ông tử tế nào tuyệt tình với người đàn bà đẻ ra con mình, rồi lại đang vất vả nuôi dạy con mình, nhất là khi anh ấy là người trọng nghĩa tình và còn vương vấn tình cảm với vợ cũ.

Bạn đừng nghĩ mình có tuổi trẻ, sắc đẹp, địa vị đã là hơn vợ cũ, bạn cũng đừng nghĩ rằng người cũ chỉ toàn nhược điểm, chỉ là người xấu xa. Họ đã là người chồng bạn từng yêu thương, nghĩa là anh ấy cũng thấy ở cô ấy những điểm tốt đẹp, đáng yêu. Nếu người vợ đó có ý định muốn níu kéo lại chồng cũ thì bạn sẽ là người vô cũng thiệt thòi.

Thú thật, lần nào về thăm con, chồng cũ của tôi vẫn năn nỉ xin tôi “yêu” anh ấy, anh nói rằng lúc nào cũng nhớ và yêu tôi vì tôi là người đàn bà đầu tiên và là người anh yêu nhất, đến tận bây giờ cũng vẫn yêu. Nếu tôi đồng ý, chắc vợ mới của anh không tránh khỏi thiệt thòi, nhưng ít nhất là anh cũng tìm mọi cách để ôm hôn tôi bằng được.

Vợ mới của anh là người phải chịu thiệt thòi, cô ấy có nguy cơ sẽ mất chồng nếu tôi đồng ý quay lại với chồng cũ. Nhưng tôi nghĩ rằng cô ấy đã phải lường trước được điều đó khi yêu và quyết định lấy một người đàn ông còn nặng tình với vợ cũ. Nhưng có người đã nói rằng vì chúng tôi chia tay nhau nên cô ấy đã có cơ hội làm vợ, làm người đàn bà.

Tôi thấy thật chua chát cho cả hai người đàn bà. Giá tôi đừng nông nổi chia tay, giá tôi đừng cố chấp khi anh đề nghị quay lại thì ít ra tôi đã không làm cho một người đàn bà nữa hy vọng, hạnh phúc rồi lại thất vọng và bất hạnh. Và cuộc đời tôi cũng không phải nghĩ đến việc có nên tranh giành một người đàn ông mình đã từng ruồng bỏ, với một người đàn bà kém cỏi hơn mình về mọi mặt như thế này.

Thôi, tất cả là ý trời. Nếu anh ấy không hạnh phúc với người vợ mới và chia tay, tôi sẽ suy nghĩ đến việc quay lại. Còn nếu không, tôi sẽ là người chúc phúc cho anh. Nhưng dù sao, các con của tôi vẫn cần có bố, mà anh thì không bao giờ dứt bỏ được các con của tôi và tôi được. Vì suy cho cùng anh cũng không phải là người đàn ông vô lương tâm vì tình mà dứt bỏ con cái.

Nói thật, dù có sống với nhau thì vợ mới cũng không thể giữ hết tất cả tài sản, tiền bạc của anh ấy vì hiển nhiên các con tôi sẽ là người được thừa hưởng sau này. Thậm chí trong tình huống xấu nhất, nếu vợ mới của anh mất trước, tài sản sẽ thuộc về chồng cũ của tôi và sẽ là của các con tôi. Vậy nên không chia sẻ tiền bạc, tài sản, tình cảm, thời gian với vợ cũ và các con của vợ cũ là điều không tưởng, và người thiệt trăm bề vẫn là vợ mới của anh. Tôi, vợ cũ của anh chẳng có gì để mất cả.

Đây là câu chuyện rất thật của tôi, tôi chân thành khuyên bạn Ngọc hãy cố gắng lường trước mọi tình huống xấu nhất có thể đến với mình và sau đó hãy ra quyết đinh. Vì ạn sẽ là người phải chịu trách nhiệm và hưởng tất cả những hệ quả do quyết định của mình. Chúc sáng suốt.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.