Thứ sáu, 13/7/2012 | 18:36 GMT+7
|
Thứ sáu, 13/7/2012 | 18:36 GMT+7

Chôn vùi tình đơn phương với cô giáo

Chú yêu cô giáo sinh thực tập đến mê mệt, không dám thổ lộ, thậm chí nhìn thẳng vào mắt nhau cũng không dám, nhưng về nhà thì cứ mơ mộng, tơ tưởng. Tưởng rằng chú sẽ thuộc về cô ấy vĩnh viễn trong tình yêu đơn phương này. (Tùng)
> Yêu đơn phương cô giáo

Từ: Tùng
Đã gửi: 13 Tháng Bảy 2012 10:27 SA


Chào cháu Thìn!

Đọc bài của cháu, chú tưởng như mình lúc còn trẻ vậy. Thời chiến tranh, ở nông thôn đến 7 tuổi chú mới vào học lớp một và tốt nghiệp phổ thông sau khi thống nhất đất nước, lúc đó chú đã 19. Tuổi 19-20 thời đó tuy to con lớn xác nhưng “con tim” thì bẽn lẽn giống như gái mới về nhà chồng vậy.

Chú cũng yêu một cô giáo sinh thực tập đến mê mệt. Chú yêu nhưng không dám thổ lộ, thậm chí nhìn thẳng vào mắt nhau chú cũng không dám, nhưng về nhà thì cứ mơ mộng, tơ tưởng. Tưởng rằng chú sẽ thuộc về cô ấy vĩnh viễn trong tình yêu đơn phương này. Điều lạ ở chỗ mặc dù yêu như điên cuồng đến vậy nhưng chú vẫn lao vào học như "cuồng điên". Một trong những lý do là phải đậu đại học mới xứng đáng nói lời tỏ tình với cô ấy, người hơn chú 4 tuổi.

Thế rồi những năm tháng trên giảng đường, cuộc sống khó khăn và bài vở chất chồng, môi trường mới, bạn mới đã khiến chú phải quyết tâm hơn để hoàn thành chương trình đại học. Không còn biết tin cô ấy về đâu sau đợt thực tập đó, chú đành chôn vùi mối tình đơn phương của mình trong dĩ vãng.

Còn cháu bây giờ thì sao? Chú công nhận yêu không phân biệt tuổi tác nhưng không vì yêu mà xao lãng nhiệm vụ tối quan trọng của mình: đậu đại học. Chỉ có đậu đại học cháu mới xứng đáng ngỏ lời yêu thương với cô ấy, chỉ có đậu đại học mới chứng minh được khả năng của mình trước cô ấy.

Nhưng cháu à, tuy 18 tuổi là tuổi trưởng thành theo luật pháp, nhưng cháu cần tự xem xét mình đã thực sự trưởng thành chưa rồi hãy xét tới vấn đề ngỏ lời sau, bởi vì cô ấy đã trưởng thành hơn cháu 7 năm rồi. Trên đường đời và có thể trong yêu đương, trong mắt cô ấy cháu vẫn còn là một đứa trẻ đấy.

Đừng vội vàng! Cháu chưa có gì để trang bị cho mình là một đấng nam nhi, quân tử hay đại loại vậy để trở thành cây đại thụ cho “nàng” nương bóng. Vào đại học đi, học điên cuồng lên đi để nhận một kết quả xứng đáng, để nhận một việc làm xứng đáng, đó chính là lời tỏ tình có ý nghĩa nhất. Nhỡ như lúc đó cô ấy không còn độc thân như hiện giờ thì cháu hãy xem như đó là mối tình đơn phương đẹp nhất đầu đời. Ai cũng có mối tình đầu hết cháu à. Chúc cháu vào đại học như mong ước.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.