Thứ hai, 3/5/2010 | 12:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/5/2010 | 12:00 GMT+7

Chính sự dễ dãi đã khiến Mai gánh chịu hậu quả

Cái thói đời, khi đàn ông đã "ăn được trái cấm" một lần thì sẽ có những lần sau, lần sau nữa. Tâm lý chung của đàn ông là dễ với mình được thì sẽ dễ với người khác, nên khi em có thai lần đầu và muốn được cưới thì đã bị gia đình họ từ chối. (Sy Phuc)
> Người yêu dùng việc phá thai để đe dọa

From: phuc nham sy
Sent: Sunday, May 02, 2010 11:30 PM

Mai thân mến!

Các cụ ta xưa từng nói "khôn ba năm dại một giờ". Khuyên các cô gái phải biết giữ mình trước những cám dỗ để khỏi khổ một đời. Với Mai, là một cô gái mới lớn, mặc dù gia đình rất nghiêm khắc, nhưng bản thân em lại không nghiêm khắc với chính mình nên dẫn đến hậu quả như bây giờ mà em đang phải gánh chịu.

Cái thói đời, khi đàn ông đã "ăn được trái cấm" một lần thì sẽ có những lần sau, lần sau nữa. Và hậu quả là em đã phải tới 3 lần phá thai. Chính vì điều đó đã bị gia đình anh ta coi thường. Tâm lý chung của đàn ông là dễ với mình được thì sẽ dễ với người khác, nên khi em có thai lần đầu và muốn được cưới thì đã bị gia đình họ từ chối. Đó chính là lý do họ đã phát hiện ra sự dễ dãi của em.

Hơn nữa anh ta vốn là người đàn ông vô trách nhiệm, chỉ thích hái hoa, bắt bướm mà không dám nhận trách nhiệm về mình. Gia đình họ cũng khó chấp nhận một người con dâu dám "ăn cơm trước kẻng". Đây cũng là bài học không chỉ riêng em mà con rất nhiều các cô gái nhẹ dạ khác trước khi muốn lập gia đình.

Ngày trước, khi tôi đến tìm hiểu cô nàng hiện là bà xã tôi bây giờ thì quả là cô ấy không hề dễ dàng trong chuyện ấy chút nào. Tán tỉnh mãi mới rủ được nàng lên đê để tâm sự. Lợi dụng đêm hôm thanh vắng tôi định ôm hôn nàng một cái. Nào ngờ khi tôi vừa chạm vào người nàng liền bị nàng run tôi ngã ngửa ra ra bờ đê và nhất khoát đòi về.

Một lần khác ở bên đống rạ nhà nàng, tôi cũng bị quả đau điếng khi định giở trò đòi hỏi. Những lúc như thế, tôi không bực tức mà nghĩ rằng đây mới chính là người mình cần lấy làm vợ. Thử hỏi, nếu lúc đó nàng không giữ được mình cũng trao thân ngay cho tôi thì có lẽ chưa chắc tôi đã cưới nàng làm vợ. Vì tôi cũng nghĩ "dễ với mình được thì cũng sẽ dễ với người khác".

Quả đúng như vậy, sau gần chục năm chung sống, nàng vẫn chung thủy một lòng một dạ với chồng và chúa ghét tính lăng nhăng. Nhiều đàn ông thấy nàng quyến rũ, tưởng sẽ chiếm đoạt được thân xác nàng nhưng đều bị từ chối thẳng thừng, thậm chí còn bị mắng té tát vào mặt. Chính vì thế nàng thật đáng yêu về lòng chung thủy và tôi cũng tự hào về đức hạnh của nàng.

Mai thân mến! Kể chuyện gia đình tôi không phải để chê bai gì em, nhưng đó là thực tế cuộc sống mà tôi đã trải qua và em cũng đã gặp. Dễ dãi trong tình yêu, tình dục kết cục sẽ như thế nào thì em biết rồi đấy. Bây giờ, em đang phải đối đầu với chính người đã một thời em yêu. Anh ta đã "no xôi chán chè" đi tìm người tình mới, nhưng lại vẫn còn de dọa em nếu em có ý định với người khác. Nghe ra con người này thật ích kỷ và không có lương tâm. Tất nhiên anh ta không xứng đáng để em phải luyến tiếc, nhưng làm thế nào để thoát khỏi sự đe dọa của anh ta đây?

Trước hết em phải bình tĩnh, sáng suốt cùng với gia đình giải quyết. Em phải tận dụng mối quan hệ cũ của hai bên gia đình để nhờ bố mẹ can thiệp. Nhưng dù gì thì đừng để chuyện bé xé ra to. Hãy dùng tình cảm, lòng vị tha để hóa giải là cách tốt nhất. Còn với riêng anh ta thì phải chấm dứt các cuộc gặp gỡ gần gũi và kiên quyết không để cho anh ta lợi dụng em làm nô lệ tình dục nữa.

Đừng sợ anh ta khủng bố mình bằng các bức ảnh em đi phá thai hoặc tung lên mạng. Em không phải sợ điều đó. Nhẽ ra anh ta phải là người sợ trước những việc làm của mình chứ, tại sao em phải sợ? Em phải tỉnh táo can đảm lên thì mới vượt qua được thử thách đầu đời này. Chuyện đau lòng vừa xảy ra em cũng cần rút kinh nghiệm cho mối tình sau. Cuộc đời con dài, còn nhiều cơ hội để tìm tình yêu mới. Chúc em sớm vượt qua hoàn cảnh trớ trêu này và xây dựng cho mình một bản lĩnh mới, hạnh phúc mới.

TB ngày 2/5/2010.

Anh Sỹ Phúc

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.