Thứ sáu, 11/2/2011 | 17:46 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 17:46 GMT+7

Chị VTT đang làm giảm hình ảnh tốt đẹp về bản thân

Mỗi người có quan điểm sống khác nhau, không có quan điểm nào được coi là chân lý hay tiệm cận chân lý cả. Vì vậy mọi hàm ý đề cao quan điểm cá nhân đều không mang lại hiệu quả tích cực nhất có thể.
> Với đàn ông, tôi biết cách sống để luôn có giá với họ/ 'Đàn ông nào ủng hộ tôi mới là văn minh'/ Tôi có chồng và sẽ có cả bồ/ Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Nua The gioi
Sent: Thursday, February 10, 2011 5:01 PM
 

Chào ban biên tập mục Tâm sự cùng các độc giả!

Tôi theo dõi kỹ cả ba bài viết của chị VTT, tôi thấy chị càng viết càng làm giảm hình ảnh tốt đẹp về bản thân. Xuyên suốt ba bài viết vẫn là thái độ tự cao và quá chủ quan khi lên tiếng chia sẻ quan điểm. Nếu mục đích chủ yếu của chị là chia sẻ quan điểm thì tôi nghĩ chị không những không đạt được mục đích, vì gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ độc giả, mà còn tạo nhiều ảnh hưởng chưa đúng đắn cho một số chị em.

Thiết nghĩ khi chia sẻ quan điểm sống, chúng ta nên cân nhắc lời lẽ trong bài viết sao cho giữ thái độ khách quan nhất, thể hiện sự tôn trọng độc giả. Một số độc giả phản ứng mạnh với bài viết của chị chưa phải vì họ không đồng tình với quan điểm nêu trong bài viết, mà có thể họ phản ứng lại cách diễn đạt, thái độ, và hàm ý suy ra từ bài viết.

Ngay từ bài viết đầu của chị, tôi đã nhận thấy một số điểm phi logic mà sau đó, một số độc giả đã phân tích trong bài phản hồi của họ. Đến bài viết thứ 2 chị tiếp tục lớn tiếng bảo vệ quan điểm của mình bằng cách ngầm ý mặc định ai ủng hộ chị mới là văn minh, vẫn là thái độ bề trên và chủ quan. Trong bài viết thứ 3 chị kiên cường đứng trên ngộ nhận mình là người phụ nữ được ngưỡng mộ, không quên nhắc lại "giá" của chị đối với đàn ông. Chị để lộ thông tin về bản thân nhiều hơn, qua đó tôi càng khẳng định những nhận định lúc đầu của tôi về chị VTT không hề sai.

Chị muốn gửi thông điệp tới chị em phụ nữ như sau: "Hãy sống cuộc sống của mình, tự tin vào bản thân. Sống để người khác ngưỡng mộ bạn và bạn sẽ thấy mình thật đáng ngưỡng mộ. Đàn ông sẽ yêu bạn thay vì bạn phải chạy theo họ". Tôi thấy thông điệp của chị chẳng có ý nghĩa với tôi, và hơi thừa. Có ai không sống cuộc sống của bản thân họ chứ?

Sự tự tin ai chẳng có ở một mức độ nhất định, trong một số lĩnh vực nhất định. Tôi chẳng mong muốn ai ngưỡng mộ tôi cả, vì tôi thấy bản thân chưa hoàn thiện tới mức được ngưỡng mộ. Sao chị nghĩ chị được nhiều người ngưỡng mộ nhỉ, họ bày tỏ thẳng với chị hay sao, chị tin những lời nói là thật phải không? Mục đích của tôi không phải sống để đàn ông yêu, nên tôi không quan tâm đàn ông sẽ yêu tôi hay không.

Thông điệp của tôi muốn gửi tới chị VTT là mỗi người có quan điểm sống khác nhau, không có quan điểm nào được coi là chân lý hay tiệm cận chân lý cả. Vì vậy mọi hàm ý đề cao quan điểm cá nhân đều không mang lại hiệu quả tích cực nhất có thể.

Với một số chị em phụ nữ khác ngưỡng mộ chị VTT: Mỗi người một hoàn cảnh sống rất khác nhau, với điều kiện khác nhau. Cần phân biệt rõ giữa việc đồng tình quan điểm với việc áp dụng quan điểm vào hoàn cảnh là khoảng cách rất lớn. Đôi khi cố gắng áp dụng quan điểm tiên tiến không đúng cách sẽ phản tác dụng.

Rất mong tòa soạn đăng bài của tôi. Xin cảm ơn.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.