Thứ hai, 17/1/2011 | 16:37 GMT+7
|
Thứ hai, 17/1/2011 | 16:37 GMT+7

Chị Trúc nên xem lại tình yêu với chồng rồi hãy quyết định

Nếu ở lại với chồng, chị phải chấp nhận rằng mãi mãi không được làm mẹ với giọt máu của mình, nhưng chị có thể xin con nuôi nếu chị thật sự yêu chồng. Nếu tình yêu của chị với anh ấy thực sự không có sức mạnh để ngăn cản tình yêu quá khứ trỗi dậy trong chị thì chị hãy nói chuyện với chồng.
> Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực?

From: Lighthouse Phan
Sent: Friday, January 14, 2011 7:03 PM

Gửi chị Trúc!

Em là sinh viên ở thành phố, đọc qua bài viết của chị, em thực sự buồn và nghĩ sao đời và tình yêu lại trớ trêu như thế. Có thể em chỉ là một sinh viên, chưa trải qua cảm giác đau khổ của chị lúc này, nhưng em biết bây giờ trong đầu và con tim của chị chỉ có mỗi từ "nếu". “Nếu như ngày đó mình đừng vội vàng quyết định bỏ người mà mình yêu 4 năm để lấy một người đàn ông mới quen được nửa năm. Nếu như mình có thể tha thứ cho người yêu cũ thì mọi chuyện bây giờ sẽ không như thế này. Nếu ngày đó...”. Quá nhiều chữ “nếu” trong một câu chuyện tình yêu.

Nếu ở lại với chồng, chị phải chấp nhận rằng mãi mãi không được làm mẹ với giọt máu của mình, nhưng chị có thể xin con nuôi nếu chị thật sự yêu chồng. Tin rằng chị và anh ấy có thể vượt qua, em nghĩ chị nên chọn như vậy.

Còn nếu tình yêu của chị với anh ấy thực sự không có sức mạnh để ngăn cản tình yêu quá khứ trỗi dậy trong chị thì chị hãy nói chuyện với chồng. Em tin rằng, nếu là một người đàn ông tốt, một người thật sự yêu chị, anh sẽ buông tay để chị có thể sống hạnh phúc.

Nếu anh không phải người đàn ông ấy, chị hãy hỏi ý kiến của mọi người trong gia đình vì như thế mọi người mới hiểu được nổi đau khổ mà chị đang phải dằn vặt. Sau này chị có ly dị với anh, mọi người cũng có thể hiểu được và không oán trách chị là một người vô tình.

Em cũng là một người đàn ông, em cũng từng nghĩ tới việc nếu em bất lực hoặc vô sinh em sẽ làm gì. Em chỉ nghĩ rằng nếu lý do tại em, em sẽ ra đi để tình yêu của cuộc đời em được hạnh phúc. Còn nếu tại cô ấy, chúng em sẽ xin con nuôi. Tình yêu mãnh liệt lắm, nếu không có tình yêu, mình sẽ không có được sức mạnh diệu kỳ của nó đâu.

Em hy vọng chị sẽ cảm thấy thanh thản và thoải mái để có thể quyết định cuộc sống hạnh phúc của mình. Chào chị.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.