Thứ sáu, 11/2/2011 | 18:02 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 18:02 GMT+7

Chị Quỳnh nên xem lại lối sống phóng khoáng của mình

Có thể chị Quỳnh chẳng sợ gì đâu vì không cần chồng, mà không sợ chồng thì còn sợ gì chứ. Nhưng chẳng lẽ họ không sợ sự khinh bỉ của người đời, của anh em bạn bè đồng nghiệp một khi chuyện ngoại tình của họ bị lộ ra. (Phương)
> Tôi có chồng và có cả bồ/ Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: phuong phuong
Sent: Thursday, February 10, 2011 4:49 PM

Chào chị Quỳnh!

Tôi là độc giả thường xuyên của báo VnExpress, tôi cũng thường hay đọc mục Tâm sự của báo vì ở đó tôi tìm thấy nhiều lời khuyên hữu ích của những người thật sự có kinh nghiệm, có bản lĩnh và tôi rất khâm phục khi đọc được những bài viết như vậy.

Hôm nay sau khi đọc bài viết "tôi có chồng và có cả bồ" của chị Quỳnh, tôi rất muốn viết một đôi lời để cho mọi người cùng hiểu sự thật về những người như chị. Rất mong tòa soạn cho đăng bài viết này của tôi để mọi người có cái nhìn xác thực hơn và đồng thời cũng để cho những người đang ở trong hoàn cảnh đó có thể có thêm cách suy nghĩ để định hướng con đường đi cho cuộc đời mình.

Cách đây không lâu tôi cũng có biết một người đàn bà giống như chị Quỳnh. Cô ấy tên M., là nhân viên phục vụ phòng của khách sạn, một khách sạn khá nổi tiếng tại một thành phố nhỏ ven biển. Hoàn cảnh gia đình cô ấy cũng như chị Quỳnh, có cả vợ và chồng nhưng chẳng ai biết được cô ấy đang sống độc thân.

Người đàn ông đến làm quen với cô ấy là một khách hàng thường xuyên nghỉ trọ tại khách sạn, anh ấy cũng có vợ và con gái. Vợ anh xinh đẹp, con nhà gia giáo, giàu có. 10 năm đầu chung sống hạnh phúc vô cùng cho đến khi chị vợ sinh con. Như người ta vẫn nói vợ chồng xung tuổi khắc mạng nên sau khi kết hôn người vợ ốm đau liên tục, rồi sinh nở đã lấy đi rất nhiều sức khỏe và tinh thần của chị vợ.

Chắc tôi không cần kể tiếp thì ai cũng đoán được việc gì sẽ đến. Điều đáng nói là một thời gian dài cô M. có thể đưa nhân tình vào khách sạn ngủ miễn phí mà không ai biết vì cô ấy là nhân viên phục vụ nên có thời gian trống. Cô ấy được phép nghỉ tại các phòng trống không có khách nên cô ấy ngày càng chai lì và tự cho rằng việc có bồ chẳng hại gì đến ai.

Đọc đến đây chắc các bạn sẽ hỏi vậy thời gian dài thế sao chị vợ không biết? Xin thưa các bạn là chị vợ có biết, vì vợ chồng họ yêu nhau và hiểu nhau rất rõ. Có thể lúc đầu chị vợ không biết là ai, nhưng rồi như thể cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra, biết và chỉ quan sát rồi cảnh báo chồng nên dừng lại.

Tôi là người có dịp tình cờ biết rất rõ cả hai gia đình nên tôi có cái nhìn tương đối về hoàn cảnh của họ, người cần thỏa mãn gặp người ham thỏa mãn. Những người như chị Quỳnh và cô M. sống mà chẳng cần chồng, cho dù họ có kết hôn với đúng người mình yêu thì rồi trong quá trình chung sống, những lo toan cơm áo gạo tiền sẽ làm mai một đi tình yêu, họ cũng sẽ đi ngoại tình, bởi có ai là hoàn hảo đâu.

Tất cả những người sống quanh tôi đều không hài lòng với người bạn đời của mình ở mức độ này hay khác, nhưng đa số họ tìm cách thích nghi hoặc cả hai cùng tự sửa đổi bản thân mình để phù hợp. Còn những người như chị Quỳnh và cô M. thì có thể giận dỗi người yêu và dứt áo đi lấy người khác, và khi không phù hợp thì có thể ngoại tình. 

Điều mà cả tôi và mọi người đều cảm nhận được khi đọc bài viết của chị Quỳnh là chị và người đàn ông chủ động đến làm quen đến với nhau, chia sẻ với nhau điều duy nhất là thỏa mãn sinh lý. Trình độ học thức và hình thức bên ngoài của họ chênh lệnh nhau quá nhiều, sao họ có thể chia sẻ với nhau, làm sao có thể đồng điệu với nhau về tâm hồn. Các bạn cũng có thể thấy một người đàn ông có địa vị, tiền bạc mà chủ động làm quen với cô phục vụ phòng thì thực chất là như thế nào.

Tôi nghĩ những người như chị Quỳnh chắc chỉ có thể vỗ ngực tự hào mình có cả chồng và có cả bồ trên diễn đàn ảo thôi chứ thực ra ngoài đời, nếu gặp người hiểu chuyện chắc sẽ phải cúi đầu. Có thể chị Quỳnh chẳng sợ gì đâu vì không cần chồng, mà không sợ chồng thì còn sợ gì chứ.

Nhưng chẳng lẽ họ không sợ sự khinh bỉ của người đời, của anh em bạn bè đồng nghiệp một khi chuyện ngoại tình của họ bị lộ ra. Họ không sợ khi lớn lên con họ sẽ khinh khi ngay chính người mẹ đẻ ra mình sao. Bởi chuyện của họ làm gì có tình yêu, làm gì có đau khổ ngang trái đâu, chỉ là thỏa mãn dục vọng thôi. Vì thế tôi nghĩ những người sắp sửa hành động như chị Quỳnh, cô M. nên nghĩ lại, bởi nếu có lòng tự trọng thì đừng làm gì để người đời kinh khi mình.

Tôi chân thành cảm ơn ban biên tập.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.