Thứ hai, 31/7/2006 | 10:33 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 10:33 GMT+7

Chị Miên hãy cho chồng một cơ hội

Dù gì thì 2 người cũng đã phải rất yêu thương nhau mới làm đám cưới, hãy nghĩ lại những thời gian vui vẻ bên nhau, hãy nghĩ về những tình yêu chân thành mà anh đã dành cho chị. Nó sẽ giúp chị vượt qua khó khăn này. Chị hãy cho anh một cơ hội, chỉ một lần để sửa sai, con người ai không lần sai lầm hả chị.

From: Pham Hung Thang
To:
vne-tamsu
Sent: Monday, July 31, 2006 10:00 AM
Subject: Doi loi cung chi Mien!!

Chào chị Miên,

Em cũng ít khi tham gia vào chương trình tâm lý lắm, nhưng khi đọc những dòng tâm sự của chị, em cảm thấy mình phải viết mail cho chị vì em nghĩ rằng những ý kiến của em sẽ có ích cho chị.

Chị ơi, tình cảnh của chị cũng phần nào giống giống với tình cảnh của gia đình em lúc trước, ba em cũng đã có thời gian ngoại tình với người phụ nữ khác. Lúc đó em đang là sinh viên theo học tại ĐH Bách Khoa TP HCM. Đôi lúc ba em nói với mẹ em rằng vào thăm em, nhưng ba em chỉ vào thăm có 1 ngày, những ngày sau thì đi với người phụ nữ khác.

Sau một thời gian dài thì cuối cùng mẹ em cũng phát hiện ra và cho em biết, chị biết không? Lúc đó trong em mọi thứ về một người cha tốt, gương mẫu hoàn toàn bị sụp đổ. Khi nghe những lời mẹ nói qua điện thoại rằng “B ơi! Ba mày đang có bồ nhí”, em như chết lặng đi. Ngồi thẫn thờ một mình, chỉ muốn gặp người đàn bà kia để hỏi cho ra lẽ.

Tâm trạng của em lúc đó chắc chị hiểu. Nhưng rồi sau đó khoảng 1 tuần, em đã nghĩ thông suốt, em đã khuyên mẹ tha thứ cho ba. Với em thì không sao nhưng em còn một đứa em nữa, nó nhỏ hơn em 10 tuổi. Nếu mà làm to chuyện, ba mẹ phải ly dị, em của em sẽ ra sao đây? Em thì lớn rồi có thể vượt qua được nhưng còn em của em, liệu nó có vượt qua được không?

Chị Miên ơi! Không phải em nói ra là để bênh vực cho chồng chị, rõ ràng chồng chị đã có sai lầm rất lớn. Nhưng chị hãy suy nghĩ lại đi, nếu chị làm to chuyện thì con của chị sẽ ra sao đây, con của chị em nghĩ rằng chắc còn nhỏ lắm, nó sẽ ra sao? Liệu nó có thể vượt qua không? Với lại là đàn ông, nhiều khi bản tính khó kiềm chế, em nghĩ sau chuyện này thì chồng chị cũng đã cắn rứt lương tâm lắm rồi. Nếu như chị bỏ qua, anh còn sẽ cắn rứt hơn và em nghĩ sẽ không có lần sau nữa đâu.

Nói chung, theo ý kiến của em thì chị nên bỏ qua chuyện này một lần đi, hãy cho chồng chị một cơ hội. Dù gì thì 2 người cũng đã phải rất yêu thương nhau mới làm đám cưới với nhau, hãy nghĩ lại những thời gian vui vẻ bên nhau, khi mới quen nhau, hãy nghĩ về những tình yêu chân thành mà anh đã dành cho chị, nó sẽ giúp chị vượt qua khó khăn này. Chị hãy cho anh một cơ hội, chỉ một lần để sửa sai, con người ai không lần sai lầm hả chị. Thỉnh thoảng, khi đi ngoài đường, gặp một cô gái xinh đẹp, đàn ông ai mà không lén nhìn một cái, như vậy cũng là có tội rồi. Nhưng mà chính gia đình, chính tính cách của người phụ nữ bên cạnh sẽ giúp anh ta quay về.

Chị Miên ơi! Bỏ qua những lỗi lầm cũng là một nghệ thuật, chị đừng hấp tấp nha! Trong chuyện này chị phải khéo léo, dùng nghệ thuật vừa đánh vừa xoa, phải làm sao cho anh thấy rằng mình cũng là con người rộng lượng, nhưng cũng rất nghiêm khắc, phải cho anh thấy rằng anh đã suýt đánh mất cái quý trọng nhất của cuộc đời anh.

Vài dòng tâm sự cùng chị, mong chị có những suy nghĩ chu đáo.

Em trai

Thangbeckham@yahoo.com.

Nick: Thangbeckham

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.