Thứ hai, 31/7/2006 | 14:43 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 14:43 GMT+7

Chị Miên đã có lỗi khi để cháu ở nhà mình

Cái lỗi đó là đã vô tư để "một mối nguy hiểm tiềm tàng" như vậy bên cạnh mà không ý thức. Có lẽ chị khá tự tin về những thế mạnh của mình, nhưng chị quên một điều là đàn ông sống bản năng hơn phụ nữ! Trong cuộc sống đã có biết bao nhiêu trường hợp như của chị, không lẽ chị chưa nghe qua?

From: PhuongDeee
To:
vne-tamsu
Sent: Monday, July 31, 2006 11:47 AM
Subject: Tam su

Chào chị Miên,

Tôi đã đọc tâm sự của chị và rất thông cảm với nỗi đau của chị lúc này. Nhưng cũng có suy nghĩ là sự việc xảy ra một phần do lỗi của chị. Cái lỗi đó là đã vô tư để "một mối nguy hiểm tiềm tàng" như vậy bên cạnh mà không ý thức. Có lẽ chị khá tự tin về những thế mạnh của mình (như chị đã đề cập), nhưng chị quên một điều là đàn ông sống bản năng hơn phụ nữ!

Trong cuộc sống đã có biết bao nhiêu trường hợp như chuyện của chị đã xảy ra, không lẽ chị chưa nghe qua? Tôi cũng trạc tuổi cháu chị, có thể tự tin nói là xinh, giỏi, được du học, có chút tiếng tăm, đạt được nhiều thứ mà bạn bè mơ ước. Nhưng nếu khi tôi lập gia đình thì cũng không tự tin đến nỗi xa nhà quá lâu hoặc để người giúp việc hoặc họ hàng trẻ tuổi ở chung nhà.

Nhưng thôi, chuyện đã rồi, chỉ mong chị bình tâm và suy nghĩ thật chín chắn để tìm được giải pháp. Tôi chắc rằng nhiều người đã có gia đình sẽ khuyên chị nên cho chồng chị một cơ hội. Nhưng chỉ có chị mới là người quyết định và "lựa chọn câu hỏi mà mình cho là đúng nhất". Tôi nói vậy vì chỉ có chị, trong hoàn cảnh đó mới hiểu mình nghĩ gì và muốn gì. Vậy chị thử nghĩ nếu tha thứ thì có thể tha thứ được thật sự không hay là quãng đời còn lại phải chung sống trong nghi ngờ, thất vọng?

Chị nói chồng chị hiền lành và thương chị hết mực, nhưng khi chị vẫn đang ở nhà mà chuyện đó đã xảy ra thì anh ta có thật sự là con người như chị từng nghĩ không? Hoàn cảnh mới khiến người ta bộc lộ con người thật của mình. Đàn ông tuy bản năng, nhưng tôi tin ở đời vẫn còn người đàn ông có thể vững lòng trước hoàn cảnh đó. Tuy chị còn cô con gái nhỏ xinh xắn và muốn tránh cho bé chứng kiến cảnh cha mẹ chia tay, nhưng chị cũng nên nghĩ cho bản thân. Một khi lòng tin đã mất thì cái nhìn về con người đó thật kinh khủng.

Tôi đã trải qua hoàn cảnh gần giống chị, ráng níu kéo nhưng rút cuộc chỉ dẫn tới sai lầm. Vết thương tình cảm không bao giờ liền sẹo như vết thương thể xác, tôi dám chắc điều đó. Chắc chắn sẽ có những người hiểu biết và nhiều kinh nghiệm hơn tôi góp ý cho chị. Mong chị tìm được hướng đi đúng cho mình.

Thân mến.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.