Thứ tư, 15/10/2008 | 15:21 GMT+7
|
Thứ tư, 15/10/2008 | 15:21 GMT+7

Chị Lê chẳng có lỗi gì

Một điều hết sức bình thường là phụ nữ rất thích được khen, được người khác ngắm mình, được ngưỡng mộ thì điều đó chẳng có gì là sai trái cả. Một điều chồng chị không thể hiện được với chị thì chị cảm thấy "rung động" khi người khác khen mình thì cũng chẳng có gì là sai cả. (Phan Phong)
> Ngoại tình tư tưởng, tôi đã phải trả giá

From: phan phong
Sent: Saturday, October 11, 2008 12:11 PM
Subject: Gui chi Le

Câu đầu tiên tôi muốn gửi đến chị là "chị không hề bị mất cơ hội sống với chồng".

Đọc qua những dòng tâm sự của chị tôi cũng phần nào hiểu được anh chị đã trải qua biết bao "khó khăn" và "sóng gió" để có được hạnh phúc cũng như đầy đủ về vật chất như ngày hôm nay. Điều mà tôi muốn nói đến chị là chị đã có một sai lầm, nhưng sự sai lầm của chị chỉ được xem là sai phạm nhỏ và không đáng để chồng chị xử sự với chị như vậy.

Trong cuộc sống mỗi con người chúng ta, ngay cả bản thân tôi cũng vậy không thể nào không có sai lầm chị ạ. Sự sai lầm chỉ khác nhau ở chỗ có nghiêm trọng và con người ta có kịp nhận ra để khắc phục sai lầm đó hay không. Về điều này chị đã làm rất tốt, chị đã nhận ra được mình đang làm gì và mình sẽ làm gì, tôi rất quý chị ở điều này.

Trong kinh doanh (đặc biệt là buôn bán) việc tiếp xúc với nhiều thành phần khách hàng là không thể tránh khỏi, việc buôn lời "trêu ghẹo" tán tỉnh nhau là điều không thể tránh khỏi, việc tiếp khách trong quán ăn, cafe... là điều tất yếu. Nhưng bên cạnh những tất yếu đó luôn luôn hiện hữu một khoảng cách rất nhỏ biến người ta thành một con người tội lỗi, và rất dễ sa ngã.

Xét về trường hợp của chị thì tôi nói thẳng luôn chị chả có lỗi gì cả, những gì chị đã làm như tôi nêu ở trên nó chỉ là tất yếu và rất bình thường trong công việc kinh doanh. Chỉ có điều là chị có thêm một suy nghĩ, đứng trước những tình huống như chị tôi chắc rằng ai cũng có một suy nghĩ hiện hữu trong đầu.

Một điều hết sức bình thường là người phụ nữ họ rất thích được khen, được người khác ngắm mình, ngưỡng mộ thì điều đó chẳng có gì là sai trái cả. Một điều chồng chị không thể hiện được với chị thì chị cảm thấy "rung động" khi người khác khen mình thì cũng chẳng có gì là sai cả. Có thể nói rằng 10 người phụ nữ gặp vào tình huống như chị sẽ có 8 người "rung động".

Chồng chị đã có một sai lầm đó là không tạo cho chị được cái cảm giác đó. Cuộc sống hôn nhân là thế mà, cà hai đều tạo cảm giác cho nhau, "lời khen" của chồng chị sẽ mãi là sức mạnh đối với chị, sự lo lắng về vật chất không thì chưa đủ đâu. Người phụ nữ luôn thích được khen, được ngưỡng mộ nếu đã được tìm thấy ở chồng mình thì há gì phải tìm thấy ở người khác.

Tôi nghĩ để anh ấy hiểu được những điều này thì cần những người khác nói hộ dùm chị, ví dụ bạn bè thân của hai anh chị, bố mẹ anh ấy, anh/chị/em của hai anh chị. Tôi nghĩ không bao lâu anh ấy sẽ nhận ra hiểu và thông cảm cho chị.

Tôi có đôi lời chia sẻ cùng chị. Chúc hai anh chị mau sớm hiểu nhau và thông cảm nhau nhiều hơn. Chúc chị hạnh phúc cùng gia đình.

Thân.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.