Thứ ba, 8/11/2011 | 17:04 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 17:04 GMT+7

Chị Giang không nên ăn thua với chồng

Chị hãy cứ nhận mình là người thua cuộc đi, để xem người chồng có thực sự là người thắng cuộc hay không. Nếu chị thực là người sai mà chị dám nhận lỗi, điều này sẽ khiến chồng chị kính trọng chị hơn vì chị thành thực và không phải người cố chấp.
> Chồng hờn dỗi như trẻ con

Từ: Hieu Nghia Pham
Đã gửi: 08 Tháng Mười Một 2011 2:36 SA

Gửi chị Giang Nguyễn!

Thật là tội cho chị vì lấy phải người chồng hay hờn dỗi, làm mất vẻ nam tính của đàn ông. Tôi nghĩ có lẽ anh ta nghe lời khuyên của ai đó để khiến cho người vợ phải luôn nghe lời người chồng.

Khi đọc bài chia sẻ của chị, tôi thấy cả hai người vẫn còn trẻ lắm, chỉ có một chuyện nhỏ như vậy thôi mà đã suy nghĩ đến chuyện ly dị. Hôn nhân là chuyện hệ trọng của con người, chính vì thế đòi cả hai anh chị phải trân trọng và giữ gìn. Không thể để những chuyện như thế làm ảnh hưởng đến cuộc sống của lứa đôi được, đặc biệt là con cái của hai người.

Trong trường hợp của chị, tôi nghĩ là nó cũng có cách giải quyết. Cách giải quyết hay nhất khiến cho chồng của chị phải tâm phục và thay đổi cách anh ta đối xử với chị, đó là bằng chính tình yêu thương của chị với chồng và con cái. Khi chị làm điều gì, hãy làm với lòng yêu mến và mong muốn người cảm nhận và tận hưởng những gì chị làm cho họ.

Chị không cần thiết phải ăn thua đủ với chồng của mình làm gì, điều đó chẳng làm cho chị vui sướng thêm lên chút nào, mà ngược lại chỉ là sự bực dọc và ngột ngạt trong con người chị mà thôi. Chị hãy cứ nhận mình là người thua cuộc đi, để xem người chồng có thực sự là người thắng cuộc hay không. Nếu chị thực là người sai mà chị dám nhận lỗi, điều này sẽ khiến chồng chị kính trọng chị hơn vì chị thành thực và không phải người cố chấp.

Còn nếu chị la người đúng trong cuộc tranh luận mà nhường nhịn để nhận mình sai, chị đã dậy cho chồng của mình một bài học đáng quý. Anh ta sẽ phải cảm thấy xấu hổ trong chính lương tâm của mình. Cho dù nếu anh ta không nói lời xin lỗi, chị cũng nên biết tế nhị là đừng bao giờ nhắc lại. Vì điều này sẽ phản tác dụng và phá hủy tất cả những gì chị gây dựng. Hãy tha thứ còn hơn là được thứ tha.

Thêm vào nữa là khi chị dám nhận mình thua trong cuộc tranh luận, cho dù chị là người đúng hay sai, thì chị vẫn là người chiến thắng. Chị đã chiến thắng với chính con người của chị, chiến thắng cái sự hiếu thắng trong con người của chị. Kế đến, chị đã bảo vệ thành công cuộc sống hôn nhân của chị. Chị sẽ chủ động hơn cho cuộc sống. Chị sẽ cảm thấy dễ thở hơn trong tâm hồn.

Để có một cuộc sống nhân hạnh phúc, nó cần phải có sự kiên nhẫn bền bỉ trong việc tạo lập. Hãy làm tất những gì mình có thể làm, và làm với lòng yêu thương để sau này không phải hối tiếc. Tôi tin rằng chị sẽ làm được. Chúc vợ chồng chị hạnh phúc.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.