Thứ ba, 21/3/2017 | 09:01 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 09:01 GMT+7

Chấp nhận bạn gái dù biết cô ấy từng phá thai 2 lần với người cũ

Tôi có tật hay lo nghĩ nên nhiều lúc làm em buồn lòng, mới đây tôi lại hỏi em về vấn đề cũ vì sợ vô sinh sau phá thai. Điều đó lại làm em mệt mỏi.

Tôi và em đã có dự định làm đám cưới, hai bên gia đình đều biết chuyện. Chúng tôi đã có quan hệ, em thú nhận trước đây đã đi quá giới hạn với người yêu cũ. Tôi chấp nhận vì tôn trọng quá khứ của em. Gần đây tôi còn biết thêm em từng phá thai hai lần, một lần bằng thuốc và một lần nạo hút, hài nhi lần hai em vẫn giữ trong phòng trọ. Tôi thật sự sốc nặng.

Tôi định giữ kín nhưng sau đó nói với em rằng mình đã biết hết sự thật. Chúng tôi cùng khóc. Em cho tôi lựa chọn tiếp tục hay dừng lại. Lúc đầu tôi phân vân, tâm lý đan xen, sau đó vì yêu em nhiều nên tôi quyết định tiếp tục ở bên. Tôi và em đã đem hài nhi đi chôn cất và thắp nén hương cầu xin tha thứ. Tôi nhận hài nhi đó là con mình và đặt một cái tên lấy họ tôi. Sau đó, tôi đã xin em cho tôi một đứa con, chúng tôi không dùng biện pháp an toàn nữa. Tôi có tật hay lo nghĩ nên nhiều lúc làm em buồn lòng, mới đây tôi lại hỏi em về vấn đề cũ vì sợ vô sinh sau phá thai. Điều đó lại làm em mệt mỏi.

Tôi không phải người hoàn hảo khi từng khiến bạn gái cũ không còn trong trắng dù không quan hệ thật sự. Tôi còn bị viêm gan B, đang điều trị, nếu không may cũng có thể sau này mất sớm. Em đều đã biết và chấp nhận, động viên tôi. Tôi cảm thấy nếu giờ em có thai thì tâm trí của bản thân sẽ hồi phục lên rất nhiều, nhưng chưa đến thời gian thử thai, cũng không thể nói em đi khám tiền hôn nhân vì sợ làm em buồn. Phải làm sao đây để tâm trạng tôi tốt lên, rời xa em là điều không thể.

Dương

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ