Thứ ba, 12/6/2012 | 07:00 GMT+7
|
Thứ ba, 12/6/2012 | 07:00 GMT+7

Chẳng sung sướng gì khi chồng kiếm được nhiều tiền

Bạn bè tôi cũng có những ông chồng kiếm tiền, và họ đành tụ tập nhau trong nỗi cô đơn của những người phụ nữ có tiền nhưng làm gì cũng một mình. Kể cả ngày vợ lên bàn đẻ anh ta cũng chỉ tranh thủ chạy qua viện được 15 phút. (Hằng)
> Nhi: 'Rất nhiều người bị chồng tôi cho ăn bánh vẽ'/ Stress vì chồng toàn cho ăn 'bánh vẽ'

Từ: Hằng
Đã gửi: 11 Tháng Sáu 2012 12:17 CH

Chào bạn Nhi!

Từ hôm đầu tiên khi đọc bài của bạn, tôi đã tính viết bài nhưng lại thôi. Rồi thấy các bạn khác bức xúc viết nên tôi rất đồng tình. Sau khi đọc tiếp bài thứ 2 của Nhi tôi thấy vấn đề là bạn muốn chồng mình "không hứa thì thôi, hứa là phải làm". Điều này là đúng, nhưng thực sự là ẩn sau vấn đề chính vẫn là sự thất vọng khi thấy chồng không có khả năng kiếm nhiều tiền.

Đầu tiên, tôi cũng nghĩ như nhiều bạn khác, việc chồng bạn kiếm được hay không đâu phải là "chơi xổ số", bạn phải biết khả năng của chồng mình chứ. Cho nên muốn chồng không thất hứa thì đừng để chồng phải hứa, hoặc đặt vào hoàn cảnh phải hứa.

Thứ hai là bạn nên biết, cái gì cũng có giá của nó. Không có cái gì ngon lành đợi sẵn trên đường đời của ai cả. Vì sao tôi nói như thế, vì chồng tôi ngược hẳn chồng bạn. Chưa bao giờ tôi đòi hỏi hoặc muốn anh hứa làm điều gì, nhưng anh có khả năng kiếm tiền hơn tôi và tôi cũng dần lui về để chăm sóc gia đình cho anh yên tâm đi kiếm tiền.

Và vấn đề khác lại nảy sinh: anh đi tối ngày, anh đi nhậu rất hại cho sức khỏe, anh cực ít thời gian dành cho gia đình. Tôi phải tự làm mọi thứ. Tôi buồn cười khi đọc lý lẽ của Nhi cho rằng "chồng không làm thì mình làm" là điều không thể chấp nhận đối với Nhi. Khi bạn có một ông chồng kiếm tiền giỏi, bạn sẽ làm toàn bộ phần việc liên quan đến gia đình, bao gồm cả việc lớn đến việc nhỏ, như làm nhà, quan hệ đối nội đối ngoại, chăm sóc con cái, xin học, đưa đón. Việc duy nhất anh ta làm là đưa tiền cho bạn.

Nhưng anh ta luôn cho rằng, có tiền rồi mà còn kêu, có tiền thuê là xong hết. Anh ta không đếm xỉa đến việc để có cái nhà mà bao người đến khen là bao nhiêu căng thẳng và mệt mỏi của vợ. Chưa kể, vì cậy kiếm được tiền, anh ta còn tự coi mình là ông vua trong nhà. Bạn bè tôi cũng có những ông chồng kiếm tiền, và họ đành tụ tập nhau trong nỗi cô đơn của những người phụ nữ có tiền nhưng làm gì cũng một mình. Kể cả ngày vợ lên bàn đẻ anh ta cũng chỉ tranh thủ chạy qua viện được 15phút.

Tôi lại muốn gia đình tôi bình thường. Tôi ao ước được về nhà vào buổi chiều khi có chồng ở nhà nhưng điều đó là không tưởng. Con tôi cũng chả quấn bố vì bố cũng chỉ giao tiếp ít ỏi với nó. Chúng tôi có nhà, có tiền, có xe nhưng hạnh phúc thì gần như là phải chắt chiu từng phút từng giây.

Bên cạnh đó, tôi cũng rất lo lắng cho sức khỏe của chồng. Muốn kiếm tiền thời buổi này là cực khó, các mối quan hệ được xây dựng trên bàn nhậu. Nhiều ông mới 40 tuổi đã bệnh nọ tật kia, đến lúc có được đồng tiền khéo lại kéo nhau sang nộp cho bệnh viện hết. Chưa kể đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, sống chẳng biết niềm vui, mà chán thì lại bồ bịch, nhà cửa vẫn tan nát. Con cái thì bố chẳng quan tâm.

Tôi nói vậy để thấy là bạn cũng chưa có gì mà phải lấy làm căng thẳng. Gia đình nào cũng có những vấn đề rất riêng, quan trọng là xác định rõ điều gì trong cuộc sống là quý giá. Nếu bạn thấy với việc sống đơn thân với cái tài khoản của mình là hay ho hơn thì hãy ly dị luôn đi. Lúc ấy bạn sẽ biết thực ra mình cần gì.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ