Thứ tư, 26/12/2007 | 14:33 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 14:33 GMT+7

Chẳng nên mặc cảm vì người đàn ông không xứng đáng

Sự tham lam, ích kỷ, hẹp hòi đã khiến một số người đàn ông đánh mất giá trị bản thân. Đừng nói là các vị không quan tâm, dạy dỗ con gái mình cẩn thận nhé, hãy thử tưởng tượng con gái đáng yêu của các vị là nạn nhân trong trường hợp này xem.
>Người vợ đức hạnh là vương niệm đội lên đầu chồng
>Có nên kết hôn với cô gái từng sống thử?

From: XO XO
Sent: Tuesday, December 25, 2007 4:07 PM
Subject: Cac ban gai du con trinh tiet hay khong, hay luon tu hao ve ban than.

Tôi rất đồng tình với ý kiến của bạn Xiuyuan Nong, các bạn gái không việc gì phải xấu hổ hay mặc cảm vì những người đàn ông không xứng đáng với mình. Nếu bạn gái Cường có cơ hội đọc được những lời tâm sự này thì hãy bỏ rơi anh ta mà chẳng có gì phải tiếc nuối vì đó không phải là một người đàn ông, không phải người có thể mang hạnh phúc tới cho bạn. Nếu kết hôn với anh ta thì người bất hạnh là chính bạn.

Tôi là đàn ông, là người chồng 38 tuổi và là người cha của cô con gái 7 tuổi xinh xắn, dễ thương. Vợ tôi, người phụ nữ đức hạnh đáng yêu, đã mở cho tôi xem những tâm sự của các bạn, tôi vừa cảm thấy buồn cười lại vừa cảm thấy bất công cho những bạn gái biết dâng hiến cho tình yêu, lại vừa cảm thấy xấu hổ thay cho những người tự xưng là đàn ông nhưng lại không phải là đàn ông.

Tôi vẫn còn nhớ như in cảm giác khi lần đầu tiên được ân ái với vợ tôi. Em khiến tôi ngạc nhiên và hứng thú vì sự thú vị và sự từng trải đầy kinh nghiệm của em. Em yêu tôi bằng một sự tự nhiên, thoải mái và đầy tự hào về bản thân. Tôi yêu và tôn trọng em biết chừng nào, tôi thấy mình thật may mắn vì hai người bạn trai trước đã không nhận ra giá trị tuyệt vời của em.

Chưa có 1 giây phút nào trong cuộc hôn nhân 8 năm tôi không cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, em luôn nồng nàn, gợi cảm và đầy sáng tạo. Em thông minh, lôi cuốn và quảng giao nhưng chưa bao giờ em khiến tôi mất lòng tin. Em yêu thương con gái, chu đáo với gia đình nội ngoại, khéo léo với các mối quan hệ xã hội và mãnh liệt với chồng. Nếu tôi cưới một cái màng trinh, liệu tôi có được sự thoải mái, hạnh phúc như bây giờ không?

Sự tham lam, ích kỷ, hẹp hòi đã khiến một số người đàn ông trở nên mù quáng và đánh mất giá trị của bản thân. Đừng nói là các vị không quan tâm, dạy dỗ con gái mình cẩn thận nhé, hãy thử tưởng tượng các cô con gái đáng yêu của các vị là nạn nhân trong trường hợp này xem, các vị sẽ khinh bỉ vì sự buông thả, dễ dãi của chúng ư? Hay các vị "gọt đầu, bôi vôi, thả trôi sông" chúng? Hay các vị luôn cầu mong con gái mình gặp được người đàn ông tốt bụng, rộng lòng và yêu thương chúng hết mực?

Anh Tuan

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.