Thứ sáu, 6/1/2012 | 17:18 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 17:18 GMT+7

Chẳng ai đạo đức lại cướp hạnh phúc của người khác

Nếu người thứ ba và các bà vợ chỉ hơn thua nhau về tờ hôn thú, còn về mặt đạo đức thì không, tôi nghĩ rằng các bà vợ chắc xin chọn làm người thứ ba hết. Vì người thứ ba dễ dàng có được sự yêu thương của các ông chồng mà chẳng phải lo toan gì cả. (Lê)
> Các bà vợ chỉ hơn người thứ ba về tờ giấy hôn thú

Từ: ngo le
Đã gửi: 04 Tháng Giêng 2012 6:59 CH

Chào bạn Nguyễn Anna, tác giả bài "Các bà vợ chỉ hơn người thứ ba về tờ giấy hôn thú".

Theo dõi các bài viết về người thứ ba từ đầu đến giờ, tôi cứ nghĩ mình sẽ im lặng mà đọc và suy ngẫm bài viết của mọi người để hiểu thêm về cuộc sống, con người. Nhưng khi đọc bài của bạn Anna thì tôi không thể nào im lặng được nữa.

Tôi đồng ý với bạn rằng người thứ ba cũng có nhiều kiểu, nhưng kiểu thứ ba mà bạn gọi là "nạn nhân" đó chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng số những kẻ làm người thứ ba? Khi bạn đi làm cực khổ kiếm tiền, chẳng may bạn bị ăn cướp hay là bạn bị giật mất món đồ gì đó đi, cảm giác của bạn thế nào? Bạn có xót của không? Có căm giận bọn cướp không? Huống hồ gì là vợ chồng.

Họ đã có thời gian tìm hiểu, yêu nhau rồi mới quyết định đi đến hôn nhân. Rồi vì cuộc sống gia đình, người vợ còn phải lo cho con cái, nhà cửa, bếp núc ngoài chuyện cơm áo gạo tiền, sao họ có thể chu toàn được mọi thứ. Còn những kẻ là người thứ ba, bao nhiêu trong số họ đã là vợ, là mẹ? Hay thường họ là những người độc thân, có thời gian chăm chút cho mình hơn, dịu dàng, ngọt ngào hơn các bà vợ vì họ chẳng phải lo toan gì cho cuộc sống chồng con.

Chẳng ai coi họ là người thấp hèn khi tự họ lao vào, chọn lựa con đường như vậy. Chẳng ai nói người thứ ba là người không có đạo đức và kém thông minh tài giỏi hơn các bà vợ. Nhưng khi họ trở thành người thứ ba rồi thì nghĩa là họ đã tự hạ thấp cái nhân phẩm của mình đi để mà trở thành kẻ phá hoại gia đình người khác. Đạo đức là ở chỗ đó bạn ạ.

Chẳng ai có đạo đức khi mà cướp hạnh phúc của người khác. Và họ kém thông minh khi biết yêu người đàn ông có gia đình là khổ, chẳng có kết quả gì tốt đẹp cho họ mà vẫn cứ lao vào. Nếu người thứ ba và các bà vợ chỉ hơn thua nhau về tờ hôn thú thôi, còn về mặt đạo đức thì không, tôi nghĩ rằng các bà vợ chắc xin chọn làm người thứ ba hết.

Vì người thứ ba dễ dàng có được sự yêu thương của các ông chồng mà chẳng phải lo toan gì cả, còn hơn là làm vợ lo đủ thứ để rồi nhận được là sự tổn thương sâu sắc về tình cảm. Mong là bạn là người đủ thông minh để biết mình nên đứng ở vị trí nào.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.