Thứ hai, 3/4/2017 | 06:09 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 06:09 GMT+7

Chán cảnh sống nghèo, tôi muốn bỏ chồng con để cưới người khác

Việc chồng làm được duy nhất cho tôi lúc này là không ngăn cản, không kiện tụng gì cả, bởi tôi đi lấy chồng khác mà chưa ly hôn là sai luật.

Tôi 31 tuổi, chồng bằng tuổi, chúng tôi đã có một bé trai 5 tuổi. Chồng tôi làm ăn thất bại và có quãng thời gian thất nghiệp. Anh không chơi bời, không rượu chè, không trai gái, chỉ không lo được kinh tế ổn định trong gia đình vì hay thích làm ăn kinh doanh mà không tìm việc gì đó ổn định. Cuộc sống gia đình chúng tôi đã khó khăn lại phải đi thuê nhà.

Trước đây tôi đã phạm phải một sai lầm khi có tình một đêm bên ngoài, vì kinh tế gia đình nên tôi cảm thấy chán nản. Khi tôi phạm sai lầm và nhận lỗi, anh cũng chỉ cười và động viên tôi làm lại. Anh rất hiền, ít khi to tiếng với vợ con kể cả trong những lúc khó khăn nhất. Cách đây 2 năm, vì hoàn cảnh vẫn rất khó khăn tôi đi làm một nơi, còn anh đi làm ăn xa cũng phải lòng một người, anh về thú nhận và nói ly hôn. Tôi không nói gì và anh cũng chỉ nói vậy chứ không ly hôn. Sau đó chúng tôi sống ly thân. Giờ tôi vẫn đi làm ăn xa, thi thoảng muốn thì gửi tiền về cho con chứ anh cũng không bắt tôi phải trách nhiệm gì. Anh đang ở với con, chăm sóc và nuôi cháu. Chúng tôi coi như đã ly thân, anh muốn gia đình đoàn tụ nhưng tôi không muốn nữa. Tôi chán cảnh cuộc sống khó khăn hiện tại, chán cảnh đi thuê nhà, không có tương lai, muốn chấm dứt cảnh này.

Tôi có quen người đàn ông kém 3 tuổi, nhà cửa ổn định, ở gần chỗ tôi làm. Tôi đã giấu chồng, đưa người đó về nhà bố mẹ ra mắt. Tôi nói dối bố mẹ là vợ chồng đã ly hôn. Còn với người kia thì tôi nói dối mình chưa có gia đình, chưa có con. Tôi ép gia đình mình cũng phải nói dối. Tôi đang sống cùng người đàn ông này nên không thể về thăm con được, cũng như không thể gọi điện thường xuyên vì sợ bị lộ. Cuối cùng chồng tôi biết chuyện vì gia đình tôi đã báo. Chồng nói chúng tôi chỉ ly thân, đang cố gắng níu kéo chứ chưa hề ly hôn. Giờ tôi quay về anh vẫn chấp nhận. Anh còn động viên gia đình cứ làm theo ý tôi, cứ nói dối để làm đám cưới cho tôi vui vẻ.

Về mặt đứa con, anh yêu cầu tôi phải viết đơn xin từ bỏ quyền làm mẹ vì tôi đã không công nhận con. Tôi nói dối mọi người nơi mình đang làm là bản thân chưa có con, nay vì lấy chồng mới tôi lại giấu tiếp, vì thế việc tôi đi lấy chồng khác mà vẫn quan tâm đến con là điều không thể. Việc chồng làm được duy nhất cho tôi lúc này là không ngăn cản, không kiện tụng gì cả, bởi tôi đi lấy chồng khác mà chưa ly hôn là sai pháp luật. Tôi cũng không biết phải làm sao bây giờ vì vẫn thương con, nhưng tôi cũng muốn là gái chưa chồng để đi lấy chồng khác. Mong mọi người tư vấn giúp tôi với.

Kim

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.