Thứ năm, 1/1/2009 | 07:00 GMT+7
|
Thứ năm, 1/1/2009 | 07:00 GMT+7

Cha mẹ sẽ giúp anh em Bùi giải quyết mọi vướng mắc

Ngay hôm nay nếu bạn không nói chuyện với bố mẹ thì có lẽ cả cuộc đời này bạn và anh bạn sẽ phải sống chung với nó. Cuộc sống là của mình và tự mình quyết định chứ không phải là ai khác, nhất là khi nó đang đi chệch hướng. (Nguyen The Son)
> Tôi bị chính anh trai sinh đôi lạm dụng

From: Nguyen The Son
Sent: Tuesday, December 30, 2008 11:56 PM
Subject: Câu chuyen cua 2 anh em sinh dôi

Thật là tội lỗi phải không bạn, tôi không phải là người từng trải qua chuyện đó nên tôi không thể hiểu hết được những điều mà bạn đang trải qua. Tôi chỉ có thể nói với bạn theo quan điểm của một người ngoài cuộc có suy nghĩ sang suốt.

Từ đầu tiên bạn đã sai, sai lầm cứ nối tiếp sai lầm bạn ạ. Chính nó là nguồn động lực thúc đẩy anh trai của bạn trở nên “nguy hiểm” như thế đấy. Bạn phải là người chịu một phần trách nhiệm.

Ngay hôm nay nếu bạn không nói chuyện với bố mẹ thì có lẽ cả cuộc đời này bạn và anh bạn sẽ phải sống chung với nó. Cuộc sống là của mình và tự mình quyết định chứ không phải là ai khác, nhất là khi nó đang đi chệch hướng.

Anh trai bạn đồng tính là chuyện rất bình thường không có gì là quá đáng cả, nhưng yêu em ruột của mình là một sai lầm (giả sử bạn là em gái thì việc anh em ruột thịt yêu nhau là trái với luân thường đạo lý), vậy tại sao bạn phải chấp nhận điều đó? Bạn quá nhu mì, cũng tò mò vì nó, nhưng hãy tỉnh táo lại đi, anh trai bạn đủ lớn để có thể tự chọn lựa cuộc sống cho mình.

Nếu vì chuyện anh ấy tự tử mà bạn phải tiếp tục sống và trải qua những tháng ngày đau khổ như thế này thì thà bạn lựa chọn phương án xấu nhất cho xong. Bạn thử nghĩ xem tại sao chúng ta phải sống cũng cha mẹ, vì cha mẹ là điểm tựa cho con cái. Những lúc như thế này bạn bè không phải là cách bạn chia sẻ đâu (vì biết đâu họ không thông cảm mà còn dè bỉu và khinh thường bạn và anh trai), nên hãy nói chuyện với cha mẹ bạn, tìm cách giải quyết cái rắc rồi kia.

Chứ bạn nghĩ xem, nếu tiếp tục điều này (giấu kín và chấp nhận quan hệ với chính anh em ruột) thì sẽ đi đến đâu? Chắc chắn anh bạn không lập gia đình và kèm theo không cho bạn cơ hội có gia đình (có nhưng anh ta sẽ phá nó) hoặc chính bạn bị lôi vào cái nỗi khổ mà không bao giờ bạn có thể còn thời gian nghĩ đến bạn gái nữa. Lúc đấy cha mẹ bạn sẽ còn đau khổ gấp 10 lần vì bất lực.

Cha mẹ nhìn 2 đứa con trai lớn khôn mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra với chúng mà không ai muốn cho họ có cơ hội có cháu.

Bạn hãy lấy can đảm của một người đàn ông mà nói chuyện với cha mẹ.

Chúc bạn vượt qua.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.