Thứ bảy, 28/7/2012 | 00:45 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/7/2012 | 00:45 GMT+7

Cận ngày cưới vợ hai, bộ mặt thật của chồng tôi lộ rõ

Nơi mẹ con tôi ở cách có khoảng chục cây số, anh đã lấy một ả cave, làm được bao nhiêu tiền mang hết về đó. Một tuần anh đi công tác vài ngày chính là để về ở với ả kia. Anh đang chuẩn bị làm đám cướiì tôi mới ngã ngửa người.
> Chết điếng khi phát hiện chồng 'quỷ đội lốt người'

Từ: Phương
Đã gửi: 27/7

Đọc tâm sự của chị, tôi sởn da gà vì hoàn cảnh của tôi giống hệt của chị, nhưng chồng tôi còn tệ hơn chồng chị nhiều. Tôi cũng phải dùng từ nói về anh: Con quỷ đội lốt người. Đúng là mình phải dùng từ đó để diễn tả một con người là chồng mình thì đau lòng vô cùng.

Cách đây vài năm khi chính tôi, các con tôi, gia đình anh đã nhìn thấy rõ con quỷ trong người anh, tôi đã buông tay ra để tự mình nuôi con ăn học. Thời gian đó tôi tưởng mình đau quá mà chết đi được. Nhưng tôi phải dằn lòng tự nhủ: May mắn ông Trời đã cho mình phát hiện đó là con quỷ chứ không phải là người chồng, người cha tốt thì phải mừng, vì mình không bị con quỷ tiếp tục lừa dối và lợi dụng mình nữa.

Tôi đã cố đứng lên, quyết ly hôn với con quỷ mặc cho con quỷ van xin, khóc lóc, thề thốt vì mấy chục năm qua tôi đã mềm lòng vì những lời nói mật ngọt rút ruột, rút gan từ miệng anh, vì những giọt nước mắt của anh rơi lã chã. Giờ đây vết thương lòng trong tôi đang dần dần lên da non, tôi đã cố gắng sống cho bản thân, sống cho các con tôi, sống cho những người thân và cho bạn bè xung quanh tôi.

Ông trời đã bù đắp cho tôi sau những bất hạnh mà mấy chục năm qua tôi phải chịu đựng: Các con rất thương mẹ, cố gắng học tập mặc dù sống trong điều kiện thiếu thốn so với chúng bạn vì tôi vừa làm cha, vừa làm mẹ. Năm ngoái, 2 đứa con đã xin được học bổng toàn phần của chính phủ Mỹ và hiện đang du học ở nước ngoài. Tất cả mọi chi tiêu của gia đình mấy chục năm qua chỉ có một mình tôi cáng đáng.

Anh luôn khóc lóc với tôi: anh là thằng đàn ông mà không làm ra tiền để mẹ con em khổ, anh xót xa lắm. Anh chỉ muốn lăn lộn ở ngoài xã hội, đi suốt ngày đêm như này cũng chỉ mong kiếm được tiền để bù đắp cho em đã khổ bao năm qua. Nhìn thấy em vất vả phải lo toan hết mọi việc anh thương lắm và biết em lấy anh là thua thiệt nhiều so với bạn bè của em...

Toàn những lời có cánh, day dứt vì anh không gặp thời làm ăn nên không kiếm được tiền để cho vợ con phải khổ. Rồi sự thật sau này vỡ lở, ngay trong chính thành phố, nơi mẹ con tôi ở cách có khoảng chục cây số, anh đã lấy một ả cave và làm được bao nhiêu tiền anh mang hết về đó. Một tuần anh đi công tác vài ngày chính là để về ở với ả kia. Anh đang chuẩn bị làm đám cưới thì tôi mới ngã ngửa người.

Không thể ngờ được một con người đàng hoàng lịch sự, luôn mồm nói về đạo đức lại như vậy. Đến giờ tôi vẫn hỏi: tại sao lại có con người như vậy. Và tôi cũng luôn tự trả lời với mình: đó là con quỷ hiện hình dưới vỏ người đàn ông đẹp trai, lịch thiệp, đạo mạo, đạo đức. Dù cho là con quỷ có mưu mô xảo quyệt đến mức độ nào thì sau thời gian không ngắn thì dài cũng phải lộ nguyên hình. Chị em mình mừng là đến lúc phát hiện được con quỷ độc ác và mình không bị lừa nữa.

Hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này chị ạ. Mình cố sống tốt, con mình sẽ được hưởng cái phúc từ mẹ. Rồi đây con quỷ sẽ phải chịu hậu quả của những việc hắn đã gây ra. Lưới trời lồng lộng, những kẻ đó sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt của ông trời đâu. Chúc chị luôn luôn khỏe và sẽ có nghị lực để vượt qua thời gian này.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.