Thứ năm, 1/1/2009 | 07:00 GMT+7
|
Thứ năm, 1/1/2009 | 07:00 GMT+7

Bùi nên tạm lánh anh trai một thời gian

Nếu có thể, anh nên đi xa một thời gian để tạm lánh anh ấy sau khi anh và mọi người đã nói chuyện với anh ấy. Việc này, anh trai có thể hiểu vì sao anh đi xa. Trong lúc anh đi xa, người thân và những người có thể giúp anh trai anh vượt qua khó khăn này. (Tran Xuan Phuong)
> Tôi bị chính anh trai sinh đôi lạm dụng

From: Tran Xuan Phuong
Sent: Tuesday, December 30, 2008 8:32 AM
Subject: Gui anh Bùi

Tôi vừa đọc bài viết về 2 anh em sinh đôi, tôi thấy cuộc đời thật lắm chuyện khiến con người không còn lối thoát. Tôi cũng là một người anh có em trai, nhưng em trai tôi kém tôi 8 tuổi. Đọc những dòng anh Bùi viết tôi cảm nhận được sự giằng xé, uất ức một thời gian dài trong sự khó xử giữa tình cảm anh em và chuyện đó.

Tôi không trải qua cảm giác của anh, nên tôi không chia sẻ được nhiều với anh. Có thể anh và anh trai vì có quá nhiều điểm chung, khi sinh đôi không chỉ ngoại hình mà cấu trúc cơ thể có rất nhiều điểm tương đồng. Khi lớn lên lại sống chung một môi trường nên sẽ có nhiều điểm rất giống nhau, có cảm giác như người kia là cơ thể của mình.

Có lẽ, anh trai của anh có nhiều cảm giác đó, nhưng bị chệch hướng. Việc anh trai anh xem phim sex xong rồi làm chuyện đó với anh, theo tôi có thể anh ấy không thấy tội lỗi vì cho rằng anh cũng là một phần cơ thể anh ấy.

Qua tâm sự của anh, tôi thấy trong anh có sự đấu tranh, giằng xé dữ dội. Anh khác nhiều anh trai anh về lối nghĩ, và anh có lối nghĩ rất tích cực. Tôi xin đề xuất anh một số ý kiến sau:

1. Anh nói chuyện trước với những người anh tin tưởng nhất, hiểu anh và anh trai nhất để tìm giải pháp. Có thể là bố mẹ, bạn thân của anh...

2. Anh cần phân tích kỹ những hệ lụy sẽ tác động đến anh trai khi anh chấm dứt chuyện đó. Như anh kể, anh trai anh từng có ý tự vẫn trước mặt anh. Theo tôi, đây là hành động trong lúc cùng quẫn. Nếu con người có ý tự vẫn thực sự thì họ sẽ không cố tình để cho người khác biết. Chính vì vậy tôi nghĩ vẫn còn giải pháp.

3. Anh bị dằn vặt, cắn dứt lương tâm, nhưng anh ấy thì bình thản, điều này cho thấy anh và anh ấy có lối nghĩ rất khác nhau. Trong khi anh và anh ấy lại giống nhau nhiều về cấu trúc cơ thể. Do đó, theo tôi anh không nên nói chuyện một mình với anh ấy, anh nên cùng người thân, những người có hiểu biết về tâm lý, thậm chí là nhờ chuyên gia tâm lý cùng nói chuyện nghiêm túc với anh ấy.

4. Hành vi của anh trai anh, theo tôi xuất phát từ sinh học hơn là lý trí. Nhu cầu của anh trai anh cũng như bao người khác là chính đáng, nhưng đối tượng lại sai với cách nghĩ của chúng ta, còn với anh ấy thì đó là việc đúng. Do vậy, việc làm cho anh ấy nhận thức được đúng sai trong vấn đề này là rất quan trọng.

5. Nếu có thể, anh nên đi xa một thời gian để tạm lánh anh ấy sau khi anh và mọi người đã nói chuyện với anh ấy. Việc này, anh trai có thể hiểu vì sao anh đi xa. Trong lúc anh đi xa, người thân và những người có thể giúp anh trai anh vượt qua khó khăn này, cần dành nhiều thời gian cho anh trai anh, nhất là ban đêm.

6. Mọi người không nên cư xử với anh trai anh như kẻ tội đồ, vì theo tôi, thực sự anh trai anh cần nhiều cảm thông, và chỉ như vậy anh trai anh mới có cơ hội vượt qua được thách thức này.

7. Có thể người Việt mình việc anh em ngủ với nhau là chuyện rất bình thường, nhất là anh em trai. Tôi cũng vậy, nhưng có lẽ với anh, anh nên ngủ khác phòng với anh trai anh. Việc này rất quan trọng, vì trông anh và anh trai anh đều có cảm giác hưng phấn giới tính khi ở gần nhau.

8. Anh cần mạnh mẽ hơn, không được buông xuôi, chiều chuộng anh trai mình. Cần bình tĩnh, không được nóng vội, nhất là trong cách thể hiện để anh ấy không bị sốc.

9. Có thể, anh nên gợi ý cho anh ấy tự thủ dâm. Đây là một việc bình thường rất nhiều người làm khi đến tuổi trưởng thành, và nó giúp giải quyết nhiều thứ khi thực hiện nó có khoa học và không lạm dụng. Có lẽ đây cũng là cách "cai nghiện" cho anh trai mình.

10. Nhờ chuyên gia giúp đỡ, đây là cách nên làm, vì chuyên gia sẽ có nhiều kinh nghiệm và giải pháp hơn.

Tôi tin là anh sẽ vượt qua được thách thức này.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.