Thứ hai, 14/11/2016 | 16:03 GMT+7
|
Thứ hai, 14/11/2016 | 16:03 GMT+7

Bố vô tư kể về tình cũ trước mặt chị em tôi và mẹ

Chính bởi sự rộng rãi của mẹ mà chị em tôi có cảm giác tình cũ của cha giống như người thân trong nhà. 

Cha mẹ tôi kết hôn hơn 30 năm và người yêu đầu của cha là ai, nhà ở đâu thì chị em tôi đều biết rất rõ bởi thỉnh thoảng cha vẫn kể lại chuyện xưa cho chị em tôi nghe dù mẹ đang ngồi bên cạnh đó. Ngay từ khi quen biết rồi yêu mẹ, cha đã kể cho mẹ nghe về tình cũ, lý do vì sao hai người chia tay. Mẹ là người không để tâm tới quá khứ của chồng nên chuyện cha vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ mẹ không hề can thiệp, cũng không tỏ ý ghen hờn hay trách móc. Họ vì một số lý do không thể đến với nhau nên vẫn giữ liên lạc và cả hai đều trân trọng cuộc sống hôn nhân hiện tại của mình.

Khi chị em tôi bắt đầu khôn lớn thì cha thỉnh thoảng lại kể về quá khứ, về những người em mà cha từng kết nghĩa thủa đi học và người cũ của cha lại được đề cập tới (do cô ấy là em gái của một người em kết nghĩa). Những lúc như thế mẹ cũng chẳng thể hiện thái độ gì vì có lẽ quá hiểu tính chồng, hiểu ghen với quá khứ yêu đương của chồng là vớ vẩn. Chị em tôi đôi lúc lại bảo nhau sao mẹ mình dễ tính thế nhỉ, để chồng thoải mái kể chuyện yêu đương tuổi trẻ cho con nghe, điều mà có lẽ rất ít các người vợ làm được. Cũng chính bởi sự rộng rãi của mẹ mà chị em tôi có cảm giác tình cũ của cha giống như người thân trong nhà. Tuy không gặp mặt vì cô ấy sống ở thành phố khác nhưng mối liên hệ thì vẫn còn giữ.

Thỉnh thoảng chị em tôi lại đem chuyện tình xưa cũ của cha ra trêu mặc dù mẹ đang ngồi cạnh đó. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình mình với mong muốn chị em phụ nữ đừng ghen tuông với mối tình trong quá khứ của chồng, đừng ngăn cấm nếu chồng muốn giữ liên lạc với cô người yêu cũ nào đó. Việc bạn trân trọng quá khứ của chồng sẽ khiến anh ấy biết ơn nhiều. Nếu bạn thực sự yêu thương chồng, tự tin vào bản thân thì đừng hờn ghen mà hãy cứ để chồng làm bạn với tình cũ. Nếu chồng bạn là người có trách nhiệm với gia đình, thực sự yêu thương vợ con, biết trân trọng những gì đang có thì việc anh ấy liên lạc với tình cũ sẽ chỉ luôn ở mức độ tình nghĩa. Còn nếu như chồng bạn có ý trăng gió với người cũ thì việc bạn kiểm soát vì sợ mất anh ta sẽ chỉ đem lại sầu khổ cho bản thân bạn mà thôi.

Như

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.