Thứ tư, 6/1/2016 | 16:59 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2016 | 16:59 GMT+7

Bố mẹ bạn trai phản đối vì tôi học nghề giám định pháp y

Bố mẹ anh phản đối gay gắt, lại thêm việc tôi có hình xăm, từng sống ở nước ngoài. Họ cho rằng tôi là người kỳ dị và Tây hóa quá.

Tôi 26 tuổi, đi học ở Đức từ năm 18 tuổi, đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành giám định pháp y và có hai hình xăm khá bắt mắt ở cánh tay và vai. Tôi trở về Việt Nam được 4 tháng sau khi tốt nghiệp để ra mắt bố mẹ bạn trai mà chúng tôi quen trong thời gian ở Việt Nam nghỉ hè. Hai đứa yêu nhau được bốn năm và muốn tiến tới hôn nhân nhưng mọi niềm tin và hy vọng đã bị sụp đổ hoàn toàn. Gia đình bạn trai tri thức, bố mẹ anh lại làm những nghề nghiệp được xã hội coi trọng, anh là con một nên ngày ra mắt tôi đã nhận ngay sự thất vọng ê chề và hụt hẫng.

Bố mẹ anh hỏi nhiều về cuộc sống, nghề nghiệp và lương của tôi cũng như gia đình. Khi biết ngành học của tôi bố mẹ anh phản đối gay gắt, lại thêm việc tôi có hình xăm, từng sống ở nước ngoài. Họ nghĩ rằng con trai không nên lấy người kỳ dị và Tây hóa như vậy. Sau đó đích thân mẹ anh điện thoại và nói tôi nên chia tay anh, bởi bà thấy rằng tôi không phù hợp. Còn anh vẫn yêu tôi nhưng cũng không thể không giữ chữ hiếu với bố mẹ. Tôi đã chọn chia tay anh trong tiếc nuối.

4 tháng qua ở Việt Nam quả thật dài kinh khủng, chẳng nhẽ phải bỏ công việc đáng mơ ước ở một viện nghiên cứu và một mức lương tốt? Tôi trở về với mong muốn được gắn bó với anh và quê hương nhưng cuộc đời không như mơ và có quá nhiều bất ngờ. Thật khó để xin việc ngành này ở Việt Nam và có thể làm được thật nhiều thứ mình thích. Khi tôi mặc đồ ra đường cũng bị nhiều người (đa phần là nam giới) nhìn không mấy thiện cảm về hình xăm của mình và buông những câu khiếm nhã. Chắc họ nghĩ tôi hư hỏng.

Tôi stress nhiều lắm. Thể hiện cá tính và một chút đánh dấu kỷ niệm thôi mà, có quyết định đến nhân cách của tôi đâu. Còn ngành nghề của tôi nữa, nhiều người nghĩ nó thật ghê, con gái ai lại làm ngành này, khó có duyên. Tôi còn đang phân vân nên quay trở lại châu Âu hay tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhà để có thể trọn vẹn nữa. Thật khó để lựa chọn và quyết định khi trong lòng tồn tại một vết thương.

Lam

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.