Thứ ba, 24/7/2012 | 15:54 GMT+7
|
Thứ ba, 24/7/2012 | 15:54 GMT+7

Bố đập máy tính khi biết cháu tìm hiểu về sex

Cháu tìm nhiều clip, nhiều phim đen hơn để xem. Nhưng thực sự, nó chỉ giúp cháu giải tỏa tâm lý, cháu vẫn học hành bình thường, vẫn ngoan ngoãn, vẫn biết thế nào là đúng là sai. Đùng một cái, bố phát hiện những việc làm của cháu. Bố đập máy tính, tát cháu 2 cái. (Hảo)
> Con trai tôi nghiện phim sex

Từ: Hảo
Đã gửi: 24 Tháng Bảy 2012 11:52 SA

Thưa cô Lan!

Cháu thực sự hiểu được những gì cô chú đang phải trải qua: lo lắng, đau đớn, hỗn loạn, mất phương hướng. Bố mẹ phát hiện con cái xem phim sex, có đời sống không lành mạnh, quả là một bí mật khủng khiếp bị phơi bày. Nhưng theo quan điểm của cháu, sự việc không đến mức tồi tệ như thế.

Cháu mong cô bình tĩnh đọc câu chuyện của cháu, dưới cương vị một người từng trải qua những suy nghĩ, hành động giống con cô bây giờ. Cháu chưa có đủ tuổi đời hay kinh nghiệm để khuyên cô chú phải thế này thế khác, nhưng cháu xin mạn phép kể câu chuyện của mình để cô chú phần nào yên tâm hơn.

Cháu hiện đang là sinh viên nữ năm cuối của Đại học Ngoại thương. Khi lên cấp ba, ít nhiều tâm sinh lý thay đổi, cháu thấy tò mò về những người khác phái, tò mò về những nụ hôn, về sex, về cái người ta gọi là "cực khoái". Trong những bộ phim truyền hình, sách báo, tạp chí, rồi những truyện tiểu thuyết thỉnh thoảng lại có những hình ảnh, ngôn từ nhạy cảm làm khơi dậy trí tò mò ấy, càng ngày càng mãnh liệt.

Cháu thích tìm đọc các tạp chí về phụ nữ vì trong đó có mục chuyên giới thiệu về những đoạn văn hay miêu tả cảnh ân ái trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng. Lúc đọc cháu rất thích, người nóng lên, cảm giác rất muốn đọc thêm. Rồi năm lớp 11, bố mẹ cháu lắp Internet, cả một khung trời lớn rộng mở. Nhưng thời điểm ấy, cháu cũng không làm gì nhiều hơn việc đọc những cuốn tiểu thuyết, đối với cháu là rất "sexy".

Các bạn nam cùng lớp cháu cũng rất hay truyền tay nhau những clip nóng, hay chơi những game hư; cháu về nhà, cũng tìm những thứ ấy. Nhưng vì hồi đó cháu còn kém về máy tính nên những việc như phải download về, tải phần mềm này kia mới đọc được là cháu chịu thua. Vì là con gái, cháu thấy rất xấu hổ và cũng hay dằn vặt mình.

Mấy tháng sau, khi báo chí, truyền hình ầm ĩ vụ "clip sex Vàng Anh", thời điểm đó cháu cũng thích xem phim Nhật ký Vàng Anh. Nghe quá nhiều, đọc quá nhiều, cháu tò mò và đã hì hục tìm ra được clip ấy. Đấy là clip sex đầu tiên cháu xem, và cũng là lần đầu tiên cháu biết sex là gì. Hôm đó cháu đã không ngủ được, cứ trằn trọc, bâng khuâng, là lạ. Chuyện gì đến cũng đến, cháu tìm nhiều clip, nhiều phim đen hơn để xem. Nhưng thực sự, nó chỉ giúp cháu giải tỏa tâm lý, cháu vẫn học hành bình thường, vẫn ngoan ngoãn, vẫn biết thế nào là đúng là sai.

Đùng một cái, bố phát hiện những việc làm của cháu. Bố đập máy tính, tát cháu 2 cái. Rồi tối hôm đó, gia đình cháu có một cuộc họp. Cháu vô cùng xấu hổ, nhục nhã. Mặc dù bố và mẹ rất bình tĩnh giảng giải, phân tích, bố cũng xin lỗi vì đã quá nóng lúc chiều nhưng cháu chỉ thấy tai ù đi, cũng chỉ biết lý giải là tâm lý, là con vẫn học tốt, vẫn ngoan. Nhưng khi bị bắt gặp một việc như thế, dù biết sai mười mươi nhưng cháu cũng không thể nhận lỗi. Lúc đấy xấu hổ lắm cô ạ. Cháu cũng gân cổ lên là thế hệ khác nhau, con cũng có quyền được tìm hiểu. Cháu biết bố mẹ đã buồn rất nhiều.

Hôm sau, mẹ chỉ nói với cháu một câu "Con đã lớn, con cũng cần phải biết. Nhưng cuộc sống này phức tạp lắm con ạ, con đừng mò mẫm một mình, còn có bố có mẹ mà". Cháu đã òa khóc. Từ hôm ấy, gia đình cháu không ai nhắc đến chuyện này nữa. Bố mua máy tính mới cho cháu, tự cháu đã tìm trên mạng phần mềm chống web đen để bảo vệ chính mình khỏi những lúc mềm lòng.

Cháu bắt đầu tiếp cận đến những phương diện khác, những thông tin khác lành mạnh hơn qua máy tính. Cháu học tiếng Anh, đọc báo, tin tức, xem ca nhạc, rồi sex giờ đây không còn là "sướng" mà là những mảng mới hơn. Cháu đọc được những câu chuyện của người con gái trót dại, những mảnh đời bất hạnh trót mang bệnh vì một lần tặc lưỡi, rồi những tác dụng khác của sex. Trên cả, cháu đã tiết chế được bản thân rất nhiều. Bố cho cháu đi chơi thể thao, đi mua sắm, đi học piano. Đầu óc cháu không chỉ có sex như trước nữa.

Hiện cháu đang học đại học, sống cuộc sống tự lập, lành mạnh. Có lẽ khoảng thời gian này của con cô là khoảng thời gian rất phổ biến của nhiều người chúng cháu. Trước những điều mới lạ, khi quá nhiều ảo tưởng, tò mò về nó, ắt hẳn sẽ phải như thế thôi. Không quá đáng lo đâu cô ạ, cháu từng như thế, và cháu đã trải qua nó một cách êm đẹp. Có lẽ, cô nên nói chuyện nhẹ nhàng với con cô, đừng làm mọi việc quá căng thẳng.

Hãy công nhận là điều con cô đang làm là hệ quả tất yếu của tuổi mới lớn, việc làm ấy không phải là sai, không phải là bất bình thường mà chỉ là chưa có sự định hướng thôi; càng cấm sẽ càng thèm. Cháu cũng không biết nói gì thêm nữa, cháu chúc gia đình cô sớm êm đềm trở lại.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.