Thứ bảy, 8/7/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/7/2017 | 08:00 GMT+7

Bố của bạn gái cứ một mình một ý và tự quyết mọi chuyện

Mẹ tôi có ý định dẫn 2 đứa đi xem bói một lần nữa cho chính xác nhưng ba cô ấy nhất quyết không chịu. 

Tôi 33 tuổi, con một, bạn gái 29 tuổi, là con thứ, chúng tôi quen nhau gần 2 năm. Dịp lễ tôi có dẫn mẹ qua nhà bạn gái cho 2 bên gia đình gặp mặt nhau. Trong lúc nói chuyện, ba của cô ấy có đề cập đến chuyện cưới hỏi, rồi bảo đi xem tử vi thầy nói chúng tôi thuộc cung tử, phải 2 năm nữa mới được đám cưới. Mẹ tôi trước khi qua nhà cũng hỏi sơ qua thầy về tuổi của 2 đứa, thầy nói chỉ xung khắc, biết nhường nhịn nhau vẫn sống tốt và phải cưới liền trong năm nay.

Mẹ tôi có nói chuyện này cho ba cô ấy, cũng có ý định dẫn 2 đứa đi xem bói một lần nữa cho chính xác nhưng ba cô ấy nhất quyết không chịu. Ông còn giải thích 31 bước qua 33 bước lại, trong khi 2 năm nữa bạn gái tôi lại 31. Ông nói khi cưới không được đốt đèn và thắp nhang bàn thờ gia tiên. Tính ông khá nóng nên trong lúc quen nhau ông cũng hay la mắng, tôi cố kìm nén và ra sức xin lỗi ông mặc dù không có lỗi gì. Mong các bạn cho tôi lời khuyên, nên làm gì bây giờ.

Hùng

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.