Thứ năm, 24/5/2012 | 17:18 GMT+7
|
Thứ năm, 24/5/2012 | 17:18 GMT+7

Bồ có thai, chồng Hường sẽ khó dứt bỏ

Nếu vẫn muốn giữ mái ấm này, chị hãy học cách chấp nhận luôn cả việc anh có vợ hai. Vì cô gái đó có thai rồi thì việc chồng chị bỏ cô ấy là không thể đâu. Còn chồng chị đã dứt khoát với chị, thì cho dù chị còn yêu, còn lưu luyến cũng không nên níu kéo làm gì.
> Chồng ngoại tình khi tôi mang bầu

Từ: lilo
Đã gửi: 24 Tháng Năm 2012 2:50 CH

Gừi chị Hường!

Đọc qua thư của chị, em cũng phần nào bức xúc vì thái độ và cách xử sự của chồng chị. Trong thời gian chị mang thai, chồng chị không được “gần gũi” với vợ, và thèm khát cảm giác ấy là điều dễ hiểu. Có thể trong thời gian này, nhiều người chồng sẽ tìm đến một bóng hồng khác. Việc “ăn bánh trả tiền” ở một mức độ nào còn có thể nhắm mắt chấp nhận được (ý em không phải là cho người chồng được phép làm chuyện đó). Còn việc tìm người khác thay thế vào vị trí của người vợ trong thời gian đang mang thai, và làm cho người đó có thai là không thể.

Người chồng thật sự không biết rằng, mang thai rất vất vả, trong thời kỳ bụng mang dạ chửa người phụ nữ phải chịu đựng những gì. Có thể tình cảm của anh đối với chị đã nhạt đi, nên anh tìm một tri âm tri kỷ khác. Nhưng không có nghĩa là dựa vào lý do đó để làm chuyện trái với đạo lý vợ chồng.

Tại sao không ngồi lại nói chuyện, cùng nhau giải quyết và tìm ra một lối đi mà cả hai người đều thấy thoải mái? Sẽ có hai hướng giải quyết: Thứ nhất là trau dồi tình cảm và tiếp tục xây dựng gia đình. Thứ hai, nếu không còn tình cảm, không còn cố gắng được thì việc đưa ra quyết định là phải chấp nhận, vì có níu kéo tiếp cũng không được gì cả.

Giả sử chồng chị giải thích rằng, không muốn làm tổn thương vợ, nên không cho vợ biết mình có người thứ hai là hết sức vô lý. Đã không muốn vợ tổn thương thì chồng chị đừng có người khác bên ngoài, nếu anh ấy nói vì ham hố nên đã lỡ dại thì nghe an ủi hơn nhiều. Nhưng chồng chị xa lánh vợ trong thời gian nhạy cảm này, không những thế có con với người ta và thản nhiên không một lời giải thích, em nghĩ anh ấy không còn tình nghĩa gì nữa đâu.

Thời gian này sẽ khó khăn với chị lắm đó, vì vừa chờ đợi đứa con chào đời, vừa suy nghĩ về sai lầm của chồng. Chị đang đắn đo rằng có nên kết thúc hay không, vì một phần chị vẫn còn yêu chồng và mặt khác con chị sẽ ra sao nếu không có bố.

Giờ nếu chồng quay lại với chị, chị có chắc là cả thể xác và tinh thần anh ấy luôn ở bên chị không, và con chị có được anh ấy yêu thương khi có một người con khác ở bên ngoài? Chị hãy ngồi lại với anh và hãy nói những gì chị muốn nói, hãy bộc bạch hết những gì chị để trong lòng. Nếu anh còn yêu, còn tha thiết gia đình của chị thì hãy làm gì để chị thấy, và quyết định cuối cùng vẫn là ở chị.

Nếu vẫn muốn giữ mái ấm này, chị hãy học cách chấp nhận luôn cả việc anh có vợ hai. Vì cô gái đó có thai rồi thì việc chồng chị bỏ cô ấy là không thể đâu. Còn chồng chị đã dứt khoát với chị, thì cho dù chị còn yêu, còn lưu luyến cũng không nên níu kéo làm gì. Vì cái gì là của mình sẽ mãi là của mình, cái gì không phải của mình có cố gắng cũng không có được. Sẽ gian nan nhưng mong chị cố gắng vượt qua nhé. Chúc chị luôn hạnh phúc và mẹ tròn con vuông.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.