Chủ nhật, 15/5/2011 | 06:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 15/5/2011 | 06:00 GMT+7

Biết vợ có con riêng nhưng tôi xác định giữ bình yên cho bé

Khi biết sự thật đó, tôi cũng choáng váng lắm, lòng tôi rối bời, nhưng về mặt tình cảm, tôi không hề thấy gì khác giữa tôi và cháu bé. Bởi ngay từ khi lọt lòng mẹ, tôi là người ẵm cháu đầu tiên, tôi rất yêu cháu vì cháu ngoan hơn cả cháu lớn là con ruột của tôi.
> Làm sao để được công nhận là cha của con riêng?

Từ: Mr Bill
Đã gửi: 14 Tháng Năm 2011 12:59 SA


Kính chào quý báo!

Tôi là người thường xuyên theo dõi mục Tâm sự và từng có lần gửi tâm sự của mình cũng như chia sẻ cùng bạn đọc của chuyên mục này khi có những vấn đề liên quan mà tôi có thể chia sẻ. Giờ đây, tôi đang ở vào hoàn cảnh của người đối diện với anh Hưng, tức là vợ tôi ngoại tình với một người nào đó, có con với họ, tôi âm thầm đi xét nghiệm ADN và biết được cháu thứ hai không phải là con của tôi.

Khi biết sự thật đó, tôi cũng choáng váng lắm, lòng tôi rối bời, nhưng về mặt tình cảm, tôi không hề thấy gì khác giữa tôi và cháu bé. Bởi ngay từ khi lọt lòng mẹ, tôi là người ẵm cháu đầu tiên, tôi rất yêu cháu vì cháu ngoan hơn cả cháu lớn là con ruột của tôi. Ngay từ khi biết sự thật, điều đầu tiên tôi xác định là phải giữ được bình yên cho cháu bé.

Lòng tôi trào dâng một nỗi xót xa, còn trên cả nỗi đau bị vợ phản bội, đó là sau này khi cháu đủ lớn, tôi cho cháu biết sự thật, cháu sẽ ra sao? Đây là một câu hỏi lớn mà tôi chưa thể tìm ra lời giải. Thứ nữa, tôi đang loay hoay tự tìm bố đẻ của cháu, ngầm xét nghiệm ADN những người tôi nghi là bố đẻ của cháu. Hiện tôi vẫn chưa tìm ra người bố thực sự của cháu.

Anh Hưng à, tôi không nghĩ anh học cao hiểu rộng mà lại định hành động như vậy, anh là con người quá ích kỷ. Chỉ vì anh nghĩ giành được đứa con về mình mà muốn phá vỡ tất cả. Tôi không nghĩ anh là người tài giỏi, hay chăng cái tài giỏi của anh chỉ là để phục vụ cá nhân anh mà thôi.

Anh cần biết rằng sự bình yên của cháu bé là quan trọng nhất, anh không phải là người làm cho cháu được bình yên, cho dù anh có nhiều tiền lắm của. Hiện tại chỉ có sự im lặng của anh cùng với sự chăm sóc, nuôi dưỡng của vợ chồng cô bồ đối với cháu bé mới mang lại được bình yên, hạnh phúc cho cháu. Sự xuất hiện của anh chỉ làm đảo lộn cuộc sống, tình cảm của tất cả mọi người, trong đó có anh, đặc biệt là có đứa con rơi vãi của anh.

Thiết nghĩ ở vào tuổi như của anh, anh cần phải biết làm gì để mọi cái đều tốt chứ. Hơn nữa, anh đừng nghĩ rằng anh nhảy bổ đến nói anh là bố đứa bé mà cháu nhận anh là bố. Giả sử, anh có đợi cháu lớn lên rồi cho biết sự thật, thì đây là sự thật mà cháu bé đó không bao giờ mong muốn, sự thật này chỉ làm cho cháu đau khổ mà thôi.

Trong chuyện này anh là người có lỗi quá lớn với tất cả những người xung quanh, kể cả cô bồ của anh, vì nếu anh là người đứng đắn thì sẽ không có con rơi như vậy. Tôi nghĩ, đàn ông luôn là người chủ động, có thể vượt qua mọi cám dỗ nếu anh biết dừng cuộc chơi đúng lúc. Nhưng tôi thấy, dường như anh chưa bao giờ dừng cuộc chơi và có lẽ với anh không có điểm cuối.

Đương nhiên, nếu anh tiếp tục đi các bước tiếp theo trong chuyện này, anh sẽ là người lĩnh hậu quả và sẽ chẳng có gì trong tay xét về mặt tình cảm. Tôi khuyên anh hãy tự ngẫm lại mình và biết đâu là điểm dừng, đừng tiếp tục phạm sai lầm một lần nữa. Chân thành cảm ơn quý báo!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.