Thứ bảy, 7/2/2009 | 09:59 GMT+7
|
Thứ bảy, 7/2/2009 | 09:59 GMT+7

Bị phản bội đau đớn gấp ngàn lần nỗi khổ làm người thứ ba

Chị đau khổ vì không được gần gũi người yêu dấu, còn chúng tôi phải chịu đựng cái nhục nhã với họ hàng hai bên, sự cay đắng khi gia đình mình đứng trước nguy cơ tan đàn xẻ nghé.
> Nỗi lòng kẻ thứ ba

From: L.N.
Sent: Monday, February 02, 2009 9:27 AM
Subject: Gui toa soan: Gui nguoi thu ba

Chào chị Dung,

Tôi là một phụ nữ có gia đình, tôi được 2 cháu, cháu lớn 4 tuổi, cháu nhỏ hơn 3 tháng. Hôm nay cháu lớn đi cùng bố về chúc Tết bà ngoại, tôi lại có chút ít thời gian để online và vô tình đọc được bài viết của chị trên VnExpress.net, xin mạn phép gửi đôi dòng tâm sự.

Ngày trước tôi thường tâm sự với bạn bè rằng mình không thích một người chồng đẹp trai hay tài giỏi, chỉ cần anh ấy là một người đàn ông chung thủy và thương vợ con là đủ rồi. Nhưng đến hôm nay tôi cay đắng nhận ra rằng trên đời này làm gì có người đàn ông chung thủy nào.

Khi giãi bày nỗi lòng của mình có bao giờ chị đặt câu hỏi nếu chị đang là người vợ phải chịu nỗi đau bị chồng phản bội, chia sẻ tình cảm với người đàn bà khác? Chị đau khổ vì không được gần gũi người yêu dấu, còn chúng tôi phải chịu đựng cái nhục nhã với họ hàng hai bên, sự cay đắng khi gia đình mình đứng trước nguy cơ tan đàn xẻ nghé.

Chị không có quyền ích kỷ hay ghen, nhưng khi chán chường, chị có thể tự giải thoát bằng cách chia tay với người yêu mà không vướng bận. Còn chúng tôi vì thương con phải cắn răng nuốt nước mắt vào lòng để giữ cho con có một mái ấm gia đình. Chúng tôi không có quyền ích kỷ vì tự ái cá nhân, vì lòng tự trọng mà đánh mất mái ấm gia đình của con mình cho dù không còn yêu chồng nữa. Chúng tôi còn phải gánh chịu hậu quả do người thứ ba để lại với tận cùng của nỗi chua xót khi nhận ra mình đang sống với một người chồng không chung thủy.

"Chuyện yêu một người khác ngoài vợ/chồng không có nghĩa người đó xấu mà cái chính là khi vợ/chồng hiểu ra và làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc của mình". Chị dạy các bà vợ phải biết cách giữ chồng trước những cám dỗ bên ngoài trong khi chính chị là một trong những nguyên nhân gây sóng gió cho gia đình người khác.

"Khi yêu thật lòng không phải tất cả chúng tôi đều muốn cướp chồng các chị. Chúng tôi cũng muốn cho người mình yêu được hạnh phúc và cũng cố gắng hy sinh tình cảm của mình để giữ cho gia đình người mình yêu êm ấm, cho con của anh ấy không mất cha, cho anh ấy không mang tiếng ngoài xã hội...". Đây là sự cao thượng hay là một trong những thủ đoạn mang tính cao cấp của người thứ ba?

Chị cho rằng các bà vợ may mắn vì có một người chồng tốt để người thứ ba như các chị mơ ước. Rồi hai người có những nỗi nhớ nhung, những cuộc hẹn hò mà không khỏi tội nghiệp cho bà vợ khờ khạo ở nhà vì không biết chồng mình đang có nhân tình ở ngoài. Nếu vợ của người yêu chị biết chuyện, không biết chị ấy có cho rằng mình là một người may mắn vì mình có một người chồng tốt với mình ngay cả khi bên cạnh nhân tình?

Tôi không cho rằng tất cả người thứ ba đều xấu bởi vì bên cạnh còn có những ông chồng thật sự "cao tay" xoay sở để không mất vợ mà vẫn giữ được nhân tình.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ