Thứ bảy, 30/6/2012 | 10:58 GMT+7
|
Thứ bảy, 30/6/2012 | 10:58 GMT+7

Bị 'bỏ đói', Minh nên tự đi 'kiếm ăn'

Người ta thường nói đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Đôi khi không nên đi ngược lại với những gì vốn dĩ đã là nguyên lý cơ bản. Nếu như kim đồng hồ vẫn chạy như bình thường thì không có gì để nói, còn nếu nó chạy ngược, bắt buộc bạn phải đưa nó về đúng quỹ đạo cùng chiều.
> Mặc cảm vì luôn bị chồng 'bỏ đói'

Từ: N K
Đã gửi: 29 Tháng Sáu 2012 11:14 SA

Nghe thật buồn cười phải không nào. Tại sao bạn cho là mình bị đói? Có ai cấm bạn ăn đâu? Nếu chồng như thế, thì tốt hơn hết là bạn phải tự lo cho mình thì hơn, đừng trông chờ và van xin anh ta những điều như thế bạn à. Trên thế giới này có bao nhiêu tỷ người, bạn có biết hết không? Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi giây phút đi qua mình đều phải trân trọng, phải biết sử dụng quỹ thời gian của mình sao cho có giá trị nhất.

Khi một con vật bị đói là vì nó không được cho ăn nên nó đói, nhưng vì sự sinh tồn, nó phải tự đi kiếm ăn bằng cách này hay cách khác. Còn bạn, bạn là một con người, bạn có tri thức, có tay chân đầy đủ, bạn có lòng tự trọng, sao lại trông chờ vào sự bố thí của người khác?

Hãy thức tỉnh đi bạn à, phụ nữ ngày nay không nên quá thụ động, hèn nhát, nhu nhược, yếu đuối, bạn sẽ tự đánh mất giá trị bản thân. Người ta thường nói đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Đôi khi không nên đi ngược lại với những gì vốn dĩ đã là nguyên lý cơ bản. Nếu như kim đồng hồ vẫn chạy như bình thường thì không có gì để nói, còn nếu nó chạy ngược, bắt buộc bạn phải đưa nó về đúng quỹ đạo cùng chiều.

Tôi khuyên bạn hãy sống sao cho khi mình nằm xuống để không có gì hối tiếc. Hãy yêu quý từng giây phút trong cuộc sống của mình và đừng để nó trôi qua thật vô vị bạn à. Nếu một người chồng tốt, biết trân trọng, yêu thương, chung thủy, không lừa dối vợ con, biết mang lại niềm vui, tiếng cười cho gia đình mình, thì đúng là bạn đang đi với bụt. Còn ngược lại, thì bạn đang đi với ma, nếu đi với ma thì bạn phải tự biết sẽ mặc áo nào rồi phải không bạn?

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ