Thứ ba, 4/10/2016 | 15:58 GMT+7
|
Thứ ba, 4/10/2016 | 15:58 GMT+7

Bạn gái đòi hỏi nhiều về kinh tế trước khi cưới

Tình yêu hơn 2 năm mà cô ấy tính toán quá, không hề nghĩ cho mình. Theo các bạn, người con gái ấy mình có nên lấy làm vợ không?

Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà bố chẳng thương yêu. Mẹ cũng thương yêu mình nhưng lúc nào cũng tính toán. Rồi mình yêu một cô gái, bố không chấp nhận, thường xuyên kiếm chuyện, tìm đến tận nhà cô gái ấy để gây sự. Cô ấy vì yêu mình nên bỏ qua. Ngay từ lúc mới quen nhau, cô ấy đã bắt mình mua dây chuyền vàng tặng, mình vì thích cô ấy nên đã phải vay tiền mua, sau đó cô ấy vòi vĩnh, mình lại tiếp tục vay tiền để mua bộ vòng tặng. Mình cũng thường xuyên đến nhà cô ấy chơi, mua này mua kia, rồi mình còn mua tủ, bàn cho nhà cô ấy nữa. Ngay cả việc cô ấy mua xe, rồi đi học bằng quản lý mình cũng cho thêm tiền.

Gần đây, bàn tính tới chuyện đám cưới, nhà mình có nói đi tiền đồng là 15 triệu với một cây vàng, cô ấy không phản đối. Trước kia, cô ấy nói sợ 15 triệu không đủ mua sắm đồ đạc, mình có hứa là cho thêm 5 triệu riêng để mua đồ. Giờ gần cưới, mình vì gặp chút khó khăn nên không đưa cô ấy thêm 5 triệu, cô ấy làm ầm ĩ lên, bảo mình không lo cho cô ấy thì đừng cưới vợ. Mình hỏi 15 triệu không đủ sao? Cô ấy bảo 15 triệu đó không đụng vào mà đưa hết cho cha mẹ, bảo mình phải chi thêm, còn mắng mỏ mình tệ bạc. Cô ấy bảo nếu lấy người khác sẽ có nhiều tiền hơn nữa. Mình rất buồn, tình yêu hơn 2 năm mà cô ấy tính toán quá, không hề nghĩ cho mình. Theo các bạn, người con gái ấy mình có nên lấy làm vợ không? Mong nhận được ý kiến tư vấn. Chân thành cảm ơn.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
Luôn nghĩ vợ ở bên dù âm dương cách biệt
Con ngây ngô hỏi mẹ đâu về với con. Đau lắm em ơi nhưng vẫn phải gượng cười để giấu đi giọt nước mắt.
 
Cảm ơn vợ yêu vì đã đến bên đời anh
Cuộc sống ở gia đình chồng cũng có nhiều điều khiến em khó xử, nhưng anh không hề thấy một lời than phiền hay không vui của em.