Thứ năm, 25/8/2011 | 17:29 GMT+7
|
Thứ năm, 25/8/2011 | 17:29 GMT+7

Anh Sơn khó tìm hạnh phúc khi đặt nặng vấn đề trinh tiết

Anh có thể lấy một cave mà anh yêu, rồi thì suy nghĩ ích kỷ có sẵn trong bản chất của anh lại trỗi dậy thì chắc gì cô cave đó hạnh phúc? Mà anh đã đặt nặng vấn đề trinh tiết thì làm gì anh có thể lấy một cô cave hoặc một người có chồng con mà anh nói? (Thắng)
> Thà lấy cave còn hơn lấy người không trong trắng/ Người yêu luôn nghi ngờ sự trong trắng của tôi

Từ: Thắng
Đã gửi: 25 Tháng Tám 2011 2:49 CH

Gửi anh Sơn!

Sau khi đọc vài chia sẻ của anh với nhiều mâu thuẫn trong bài viết thì tôi quyết định viết bài này gửi anh. Trước khi đọc và hiểu những gì tôi sắp nói với anh, xin anh hãy tự trả lời câu hỏi “tình yêu và trinh tiết, cái nào quan trọng hơn đối với anh?”

Đúng như các chị đã bày tỏ bức xúc khi đọc một số bài viết của các anh về trinh tiết phụ nữ. Bản thân tôi tự hào là người của thời đại mới vì tôi biết điều gì là quan trọng trong một tình yêu mà tôi ao ước.

Tính đến nay tôi đã quen và quan hệ với những người mà tôi đã từng nghĩ là tình yêu của đời mình. Điểm khác biệt của tôi với các anh và nhất là anh Sơn, có lẽ là do tôi khéo léo và biết cách để tìm hiểu một cách thẳn thắn với người tôi yêu về quá khứ của cô ấy, nhằm đề phòng những bất trắc trong tương lai như anh Sơn lo sợ: sợ bị lừa dối, sợ bị người cũ của người yêu gọi là đồ hốt vỏ, dùng đồ đã qua sử dụng.

Vì thương và chuẩn bị cho những điều đó nên tôi mới cần phải biết về quá khứ. Tất nhiên để làm được điều này, tôi phải cho cô ấy thấy tôi thật lòng, có thể tin tưởng tôi và tôi là chỗ dựa vững chắc. Anh Sơn có làm được điều ấy không?

Nếu anh cho rằng cô ấy không nói thật về quá khứ lúc mới bắt đầu thì hãy tự hỏi: “bản thân mình đã làm cô ấy đủ sự tin tưởng để mà kể sự thật chưa”. Cô ấy yêu anh nên mới không dám nói thật vì sợ nếu nói ra cô ấy sẽ mất anh.

Người con gái khi chủ động mở lời với người mình yêu đa phần là người con gái đó rất yêu anh chứ không phải vì chuyện“hợp thức hóa việc cô ấy không còn cái ngàn vàng”. Còn việc anh thử bằng cách giả vờ không biết gì về biện pháp tránh thai là một cách thử rất thiếu kiến thức, nông cạn vì: anh yêu thì anh phải biết cách bảo vệ người mình yêu bằng cách nắm và hiểu các cách tránh thai. Phụ nữ bây giờ cũng phải biết về biện pháp tránh thai để tự bảo vệ bản thân mình nên việc anh thử bằng cách đó cũng chẳng nói lên được điều gì.

Anh Sơn đã không thẳn thắn hỏi và tìm câu trả lời từ cô ấy để giải đáp những uẩn khúc trong lòng anh mà anh tự suy nghĩ, tự mình bị ám ảnh rồi tự mình làm tan vỡ hạnh phúc đẹp anh đang có. Nếu anh vẫn quan tâm, vẫn chăm sóc thì chắc gì cô ấy đã rời bỏ anh? Giữa một người là người yêu có cũng như không là anh và một người quan tâm chăm sóc bên cạnh cô ấy thì cô ấy luyến tiếc anh làm gì nhỉ anh Sơn?

Anh có thể lấy một cave mà anh yêu, rồi thì suy nghĩ ích kỷ có sẵn trong bản chất của anh lại trỗi dậy thì chắc gì cô cave đó hạnh phúc? Mà anh đã đặt nặng vấn đề trinh tiết thì làm gì anh có thể lấy một cô cave hoặc một người có chồng con mà anh nói?

Với tôi một người con gái làm cho tôi tin tưởng, chung thủy và yêu tôi thật lòng mà tôi cảm nhận được, đó mới là tình yêu mà tôi cần. Anh thật tốt bụng khi đã mở cho cô ấy một lối thoát bằng cách chia tay. Thật may mắn vì cô ấy đủ quyết tâm để rời bỏ anh mà tìm kiếm hạnh phúc khác.

Mong các anh hãy cố gắng đừng đặt nặng vấn đề trinh tiết của người phụ nữ mà cố tình đánh mất hạnh phúc mình đang có chỉ vì ích kỷ của bản thân.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ