Thứ tư, 15/10/2008 | 11:47 GMT+7
|
Thứ tư, 15/10/2008 | 11:47 GMT+7

Anh Hùng nên tìm cách nói thẳng với đồng nghiệp

Nếu thân bạn có thể đề cập thẳng vấn đề khi đi dạo, shopping, picnic cùng chị ấy, còn nếu không thì hãy để thời gian chứng minh điều đó. Cái kim lâu ngày trong bọc thì sớm hay muộn cũng bị lòi ra mà thôi. (Nguyen Thi Thuy)
> Đưa người tình vào phòng làm việc để 'tâm sự'

From: Nguyen Thi Thuy - Bluecare
Sent: Wednesday, October 15, 2008 11:18 AM
Subject: Gui Hùng

Thật ra nếu ở vào hoàn cảnh của bạn mình cũng thấy rất khó chịu, nhưng làm như thế nào cho tế nhị và vẫn giải quyết được vấn đề, không mất tình cảm đồng nghiệp thì thật là khó.

Thật khó đoán biết được là anh chị ấy có qua lại không, nhưng phải xác định rằng chuyện riêng tư không nên đưa vào công việc.

Nếu bạn chủ động nói chuyện với anh hoặc chị đó về vấn đề này thì hãy coi chừng nếu như điều đó không phải là sự thật. Tự nhiên quan hệ đồng nghiệp lại trở nên xấu hơn. Vì thế mình có 3 cách để bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất, hãy đề cập đến vấn đề đó theo một chủ đề khác. Khi 3 người cùng làm việc ở vị trí nghiên cứu như nhau trong trung tâm, ắt hẳn là sẽ phải rất thường xuyên trao đổi với nhau về công việc… Vậy vì sao bạn lại không được tham gia vào câu chuyện “công việc” của anh và chị cùng làm. Một lý do đáng để được có lời giải đáp thỏa đáng đấy chứ bạn nhỉ?

Thứ hai, nếu như việc đó xảy ra vào giờ nghỉ, thử gõ cửa một lần xem sao, rủ đi ăn trưa cùng chẳng hạn. Qua thái độ, cử chị và nét mặt, bạn sẽ đoán biết được một phần nào. Và nếu như bạn có đa nghi quá thì chắc chắn đây sẽ là cơ hội để bạn có câu trả lời (tự mắt chứng kiến mà).

Thứ ba, mình thiên về cách này hơn, bởi đơn giản nơi làm việc, văn phòng khác với ở nhà đó là điều tất nhiên. Nếu thân bạn có thể đề cập thẳng đến vấn đề này khi đi dạo, shopping, picnic cùng chị ấy, còn nếu không thì hãy để thời gian chứng minh điều đó.

Cái kim lâu ngày trong bọc thì sớm hay muộn cũng bị lòi ra mà thôi. Làm việc như bình thường, đến giờ nghỉ thì hãy đi ăn ở ngoài văn phòng để tránh phải cảm giác tò mò và khó chịu bạn à.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.