Chủ nhật, 30/10/2011 | 07:37 GMT+7
|
Chủ nhật, 30/10/2011 | 07:37 GMT+7

Anh hãy tận tâm giúp vợ thay đổi

Sao anh không bày tỏ cảm xúc của anh, cảm xúc vui buồn ra sao và nó sẽ có nguy cơ ra sao nếu vợ không thay đổi thì tôi thực sự tin tưởng có người phụ nữ nào hạnh phúc hơn khi người đàn ông thực sự tâm sự, chia sẻ chỉ vì mục đích gìn giữ hạnh phúc.
> Phải chi ngày xưa anh chấp nhận mang tiếng phụ bạc em

Từ: Hoa Lan
Đã gửi: 29 Tháng Mười 2011 6:02 CH

Thân gửi người có trái tim tan vỡ!

Cảm ơn anh, lâu lắm rồi cứ phải đọc hoài những trăn trở về chuyện ngoại tình, trai gái của những người có gia đình rồi mà ngày nào tôi cũng đọc, cũng chỉ mong có những tiếng phản hồi từ những người khác phái để tôi có thêm sự chia sẻ quan điểm của những người khác phái, rằng tại sao chỉ có phái nữ nên tiếng.

Cuộc sống gia đình tôi xét ở khía cạnh tình cảm gia đình thì tôi thực sự may mắn khi mà bố tôi là một người cha hết mực thương yêu bốn cô con gái, khi mà ông hết lòng vì con cái, chưa bao giờ trong cuộc sống ông giành quyền lợi về phần ông, và hai chị tôi cũng là người phụ nữ may mắn khi mà chồng các chị là người trưởng thành, nhưng trong cuộc sống vẫn biết tự chủ, tôn trọng gia đình.

Tôi may mắn có người cha mà ông sống giản dị trong cách sống, hết mực trong lao động. Điều đó làm chuẩn mực sống cho bốn chị em gái chúng tôi. Nhưng tôi lại quá hoảng khi thấy những câu chuyện báo chí lại khác xa quá. Nhưng cảm ơn anh, anh cũng là số những người đàn ông mà thông qua câu chuyện của anh tôi thêm lần nữa tin vào lối sống đúng bao giờ cũng có hậu!

Tôi thấy anh là người đàn ông hoàn toàn có quyền được hưởng hạnh phúc và sự chăm sóc tận tình từ người vợ của mình anh ạ. Trước tiên tôi xin chia sẻ về những mong muốn của anh là hoàn toàn xứng đáng theo sự mong đợi của người đàn ông, và đó là mong muốn rất đáng được tôn trọng. Những mâu thuẫn của anh và vợ rất may chưa đến chuyện ngoại tình mà duy nhất là sự thay đổi từ vợ anh cách chăm sóc và quan tâm gia đình khác mà thôi.

Tôi thấy anh nên dành một buổi nói chuyện với vợ anh về những suy nghĩ, những quan điểm mà bất đồng, cũng như cách vợ anh chăm lo gia đình gia sao. Anh nên kiên nhẫn và nhẹ nhàng thì không có gì mà không thay đổi. Sao anh không bày tỏ cảm xúc của anh, cảm xúc vui buồn ra sao và nó sẽ có nguy cơ ra sao nếu vợ không thay đổi thì tôi thực sự tin tưởng có người phụ nữ nào hạnh phúc hơn khi người đàn ông thực sự tâm sự, chia sẻ chỉ vì mục đích gìn giữ hạnh phúc.

Nếu anh muốn vợ chăm nấu món ăn cho anh, anh nên khuyên chị hay đăng ký cho chị khóa học nấu ăn, như một món quà, thi thoảng nên vào bếp cùng chị và động viên thì đó là cách hiệu quả giúp chị khéo léo nội trợ, còn anh thì hạnh phúc khi ngọn lửa gia đình ngày càng sâu sắc.

Cuối cùng tôi chân thành chia sẻ với anh rằng nếu anh còn thực sự yêu và mong chị thay đổi thì tôi thực sự mong anh hãy tận tâm giúp đỡ chị vì không có gì là không làm được khi mà ngày xưa anh quyết tâm có được chị và yêu chị thì không cớ gì mà không làm thay đổi được chị, khi mà chị hết mực yêu anh, chẳng qua chỉ là cách chị chia sẻ và quan tâm anh chưa hợp lý thôi!

Chúc anh, người đàn ông mãi mạnh mẽ, không phải chỉ vì phút yếu đuối để làm mình tạm thời mạnh mẽ vì ngoại tình, nhưng trong sâu thẳm là sự trống trải khi thất bại trong tình cảm.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ