Thứ hai, 3/5/2010 | 06:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/5/2010 | 06:00 GMT+7

Anh đã lấy cắp lòng tin của em

Em chết lặng khi nhìn anh bước vào với 2 cô gái chỉ đáng tuổi cháu anh. Anh nói rằng bạn bè chuốc rượu anh say quá rồi, anh sẽ hẹn gặp em lúc khác. Nhìn vẻ mặt anh khi thấy em đang ngồi tại nhà anh, trông thật tội nghiệp, tội nghiệp cho một kẻ nói dối trơ trẽn. (Nguyen Ngoc)

From: nguyenngoc 
Sent: Monday, April 19, 2010 11:59 AM

Anh đã lấy cắp lòng tin của em, bởi khó khăn lắm em mới lấy lại được điều đó trong những năm tháng qua. Chúng ta là 2 người từng thất bại trong cuộc hôn nhân thứ nhất, hứa sẽ trân trọng nếu có cuộc sống bên nhau. Vậy mà thật khó tin.

Em chết lặng khi nhìn anh bước vào với 2 cô gái chỉ đáng tuổi cháu anh. Anh nói rằng bạn bè chuốc rượu anh say quá rồi, anh sẽ hẹn gặp em lúc khác. Nhìn vẻ mặt anh khi thấy em đang ngồi tại nhà anh, trông thật tội nghiệp, tội nghiệp cho một kẻ nói dối trơ trẽn.

Em không còn nhận ra anh, người đàn ông mạnh mẽ, tự tin đâu rồi? Anh chọn cách sống mà em không tưởng tượng ra, 2 người đàn ông rất lớn tuổi và 2 cô gái rất trẻ, anh hơn 2 cô bé ấy chắc gần 30 tuổi, còn người đàn ông kia hơn khoảng 45 tuổi. Cuộc sống của 4 người trong 2 căn phòng nhỏ, thật khó tin.

Em và anh có những hiểu lầm, nhưng lỗi ở cả hai người. Chúng ta đều là người lớn, chúng ta đã nói chuyện và quyết định sẽ gặp lại nhau cho mọi chuyện lắng lại. Em nghĩ rằng mối quan hệ nào chẳng có sóng gió, những hiểu lầm giữa chúng ta không lớn, mà thực sự em là người bị tổn thương. Anh là đàn ông, trong cuộc sống gia đình anh sẽ là người chèo lái, biết sẽ có bao khó khăn, đâu chỉ có ngọt ngào và tốt đẹp, anh không thể bao dung thì chính cuộc sống của anh sẽ tiềm ẩn nguy cơ tan vỡ.

Em chẳng bao giờ hạ mình trong chuyện tình cảm, nhưng em nghĩ rằng trước đây mình đã có lúc chưa quan tâm đến tình cảm của anh, đã có lúc làm anh thấy mệt mỏi. Vì thế em muốn nhìn thẳng vào điều đó để thay đổi cách quan tâm tới anh. Điều quan trọng thời gian chúng ta bên nhau em đã mang đến cho anh sự ấm áp và yêu thương.

Anh nói rằng anh đang cố gắng để mọi thứ lắng lại, hoá ra sự cố gắng của anh là như vậy! Em thất vọng và cảm giác thật khó tả, sao anh lại hời hợt đến thế? Em tưởng rằng sau cuộc hôn nhân trước anh đã hiểu được giá trị gia đình, anh sẽ cố gắng để tìm kiếm một tình cảm chân thành và sâu sắc. Anh đã nói rất nhiều điều với em, về tương lai, con cái, dòng tộc... thật khó tin.

Nỗi lo lắng của mẹ anh về người con trai 50 tuổi mà vẫn chẳng có gì, không vợ, không con thật ra anh vẫn đang có 2 đứa con đấy chứ. Chúng sẽ nghĩ gì khi anh lựa chọn cách sống như của những chàng thanh niên chưa trưởng thành thế nhỉ? Chị gái anh sẽ cảm thấy thế nào nhỉ? Anh có quan tâm đến những người yêu thương quanh mình không? Em không biết lý do anh chọn cách sống ấy?

Sau hơn một tháng chúng ta nói chuyện với nhau về những khúc mắc, thời gian để chúng ta suy nghĩ và anh giải quyết những vấn đề vướng mắc cá nhân, công việc... Vậy mà anh đã chọn giải pháp cùng với bạn mình đưa 2 cô gái về sống chung. Cảm giác bị lừa dối, cảm giác ghê tởm và không còn một chút gì trong lòng. Em sẽ chẳng phải đau khổ vì có thể đó chính là may mắn khiến em nhận ra sớm hơn con người dễ dãi, thiếu độ lượng của anh.

Tất cả mọi thứ giữa chúng ta đã kết thúc, đáng lẽ nên đàng hoàng và có sự tôn trọng sẽ hơn phải không anh? Thật đáng tiếc và khó tin. Nhưng anh chính là người cũng cho em một bài học đắt giá về lòng tin đấy. Dù sao em cũng cảm ơn anh.

Người phụ nữ bướng bỉnh.

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.