Thứ sáu, 10/2/2006 | 19:27 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/2/2006 | 19:27 GMT+7

Ai cũng từng vấp ngã Liên à

Nhưng nếu thật sự cảm thấy hối lỗi về những lỗi lầm đã qua và biết đứng dậy sau lần vấp ngã ấy, bạn sẽ được mọi người hay một ai đó mang lại niềm vui trong cuộc sống. Họ sẽ an ủi, sẽ cảm thông và sẽ chia sẻ với bạn khi bạn thật tâm với họ. Vì thế hãy vui vẻ và làm lại cuộc đời bạn nhé.

From: Lang Quen
To:
vne-tamsu
Sent: Friday, February 10, 2006 4:43 PM
Subject: Xin chia sẻ cùng bạn Liên!

Xin chào bạn Liên!

Biết nói sao với bạn nhỉ. Mình rất cảm thông và xin được chia sẻ với bạn bằng câu chuyện của đời mình. Và hy vọng, câu chuyện đó sẽ mở ra cho bạn một niềm tin, niềm hy vọng mới.

Mối tình đầu tiên của tôi diễn ra năm thứ nhất, và người yêu đầu đời là sinh viên năm thứ hai chung trường với tôi. Có lẽ lần đầu gặp gỡ đầy bất ngờ cũng như lần chia tay của chúng tôi. Thời gian chúng tôi yêu nhau quá ngắn cho việc tôi trao cho người ấy cái đáng quý nhất trong đời con gái. Vậy mà bạn biết không, tôi đã nhận được một câu hỏi thật phũ phàng “Em từng quan hệ với ai rồi phải không?”.

Tôi đã cảm thấy căm phẫn, cảm thấy tức giận và tủi nhục kinh khủng khi dấu tích của lần đầu tiên quan hệ vẫn còn đọng trên người mình và chính người kia cũng biết được điều ấy. Nửa tháng sau ngày chúng tôi quan hệ, người ấy nói lời chia tay với tôi với lý do thật đơn giản: anh cần thời gian để học và thành công trong sự nghiệp (dù tôi biết anh bị phụ thuộc quá nhiều vào gia đình, có thể nói rằng hơi nhu nhược). Trong khoảng thời gian sau, tôi đã cố níu kéo người ấy lại bằng những hành động vừa nhẹ nhàng, vừa mạnh bạo. Thế nhưng, người ấy ngày càng xa tôi. Tôi bắt đầu biết đau khổ, biết hận, và tinh thần hoàn toàn suy sụp.

Tôi được người bạn trên cao nguyên mời lên nhà chơi. Điều đó như cứu thoát tôi ra khỏi nỗi đau đang dày vò từng đêm. Ở đây, tôi đã gặp chồng tôi sau này, nhưng lúc ấy tôi chỉ coi anh ấy là người bạn bình thường mà thôi. Khi quay lại thành phố, tôi lao đầu vào chuyện yêu đương một cách mù quáng, và xem nó chỉ như là trò chơi vì tôi biết rằng tôi dễ thương và có nhiều người theo đuổi. Tình cờ, tôi gặp lại chồng tôi sau này khi cùng đi với người bạn trong lần lên thành phố học tập. Và chúng tôi lại bắt đầu bước khởi đầu làm bạn như người bạn bình thường.

Nửa năm sau, có dịp quay về cao nguyên, tôi đã rủ anh đi cùng. Và trong khung cảnh đó, tôi nhận lời làm bạn gái của anh, dù đã nói thẳng rằng, tôi vẫn yêu người cũ lắm và quen anh chỉ là để quên người đó thôi. Anh ấy nhẹ nhàng nói với tôi rằng: anh sẽ làm tất cả mọi chuyện để em quên được người ấy. Trong thời gian chúng tôi quen nhau, tôi cũng đã tâm sự thật lòng với anh rằng tôi đã không còn gì để dành cho anh. Nhưng anh bảo điều đó không quan trọng, vì anh thật sự yêu tôi và chỉ thật sự chia tay khi tôi có mối quan hệ tình dục với bất cứ người nào khi đến với anh mà thôi.

Hiện nay chúng tôi đã là vợ chồng và có một bé gái được gần 1 tuổi. Tuy cuộc sống vợ chồng còn rất nhiều khó khăn về tài chính, nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng tạo dựng một gia đình hạnh phúc với những ước mơ xây dựng gia đình hạnh phúc bền lâu.

Bạn Liên thân mến, câu chuyện tôi muốn kể lại cho bạn và mọi người chỉ muốn nói rằng, ai cũng từng vấp ngã, từng có lỗi lầm trong quá khứ. Nhưng nếu thật sự cảm thấy hối lỗi về những lỗi lầm đã qua và biết đứng dậy sau lần vấp ngã ấy, bạn sẽ được mọi người hay một ai đó mang lại niềm vui trong cuộc sống. Họ sẽ an ủi, sẽ cảm thông và sẽ chia sẻ với bạn khi bạn thật tâm với họ. Vì thế hãy vui vẻ và làm lại cuộc đời bạn nhé. Mong bạn sẽ tìm được một niềm hy vọng mới cho chính mình.

Tạm biệt bạn và nếu được, chúng ta có thể làm bạn với nhau không nhỉ. Vì bạn xấp xỉ tuổi mình đó và điều đặc biệt, người yêu đầu tiên của mình cũng bắt đầu chữ P., đây cũng có lẽ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó chăng?

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.