Thứ tư, 2/5/2012 | 10:59 GMT+7
|
Thứ tư, 2/5/2012 | 10:59 GMT+7

Ác mộng vì chị dâu thiếu 'công dung ngôn hạnh'

Tất cả niềm tin yêu của anh, chị đều đưa vào tay người tình. Anh bỏ ngoài tai tất cả lời cảnh báo, khuyên can của mẹ chỉ vì trong mắt anh, chị là tất cả. Anh bỏ cả quyền lợi các em của anh, đuổi chúng khỏi công việc dẫu biết rằng cả hai vợ chồng nó đều thất nghiệp.

Từ: tham ly
Đã gửi: 02 Tháng Năm 2012 1:24 SA

Có lẽ không ai tin điều tôi sắp kể lại là sự thật, ngay bản thân tôi là người trong cuộc còn mong rằng đây chỉ là một cơn ác mộng mà thôi.

Anh chị em chúng tôi được sinh ra trong một gia đình mà cha mẹ là công nhân viên nhà nước nên cuộc sống không được thoải mái về vật chất cho lắm, nhưng cha mẹ chúng tôi là người cần cù chịu khó nên chúng tôi cũng không đến nỗi túng thiếu lắm. Định mệnh bắt đầu xảy ra, cha chúng tôi ra đi khi anh em chúng tôi mới hơn 5 tuổi. Khi ấy chúng tôi còn nhỏ nên không hiểu được cuộc sống đã sang một trang khác của cuộc đời.

Mẹ tôi tần tảo nuôi anh em chúng tôi khôn lớn và dành hết tình yêu thương cho chúng tôi mà không đi bước nữa khi bố tôi mất. Chúng tôi dần trưởng thành trong vòng tay yêu thương của mẹ. Anh em tôi được mẹ lo cho ăn học đến nơi đến chốn và lo công việc cho sau khi ra trường. Cũng chính vì quá yêu và thương con nên vô tình mẹ đã tạo điều kiện cho anh tôi rơi vào lầm lạc.

Từ khi anh lấy chị, một người con gái không "công, dung, ngôn, hạnh" về thì gia đình tôi bắt đầu xảy ra nhiều xung đột. Chị không biết ăn nói làm vừa lòng ai, trước mặt mọi người luôn chứng tỏ mình là hay và giỏi nhất trong nhà, nhưng tất cả mọi người không ai để ý chấp chị cả bởi vì mọi người đều tin và yêu mến anh. Cái dở của anh là không biết khuyên bảo chị mà đứng về phía chị để oán trách gia đình.

Trong mắt anh chị là tất cả: sĩ diện, giỏi giang, ngoại giao và là bà chủ lớn của một xưởng gia công may mặc. Nhưng anh đâu biết rằng tất cả niềm tin yêu của anh, chị đều đưa vào tay người tình. Anh yếu đuối, hụt hẫng nhưng vẫn tha thứ để chị quay về bên gia đình. Anh không nghe ai trong gia đình kể cả người mẹ đã vì anh mà hy sinh cả tuổi thanh xuân. Anh bỏ ngoài tai tất cả lời cảnh báo, khuyên can của mẹ chỉ vì trong mắt anh, chị là tất cả. Anh bỏ cả quyền lợi các em của anh, đuổi chúng khỏi công việc dẫu biết rằng cả hai vợ chồng nó đều thất nghiệp.

Chị đâu biết rằng tất cả điều xấu chị đã làm nó đều biết rõ nhưng chỉ vì thương anh nên nó đành ngậm ngùi cho qua tất cả. Chị biết mà vẫn làm những điều còn tồi tệ hơn là cắm sổ đỏ đất của anh em nó vào ngân hàng để lấy tiền mua đất riêng cho mình. Anh chị nó lúc nào cũng nói đến đạo nghĩa với cha mẹ nhưng đã phạm vào hai chữ “bất nhân, bất nghĩa”. Anh chị nó giờ trong mắt chỉ nhìn thấy tiền chứ đâu thấy được thứ gì khác. Nhưng các bạn có đồng ý với tôi là có tiền chỉ mua được thuốc thôi chứ có mua được sức khỏe đâu, tiền chỉ mua được thứ tình cảm gọi là “bằng mặt chứ không bằng lòng”.

Còn rất nhiều điều nhưng bản thân tôi không còn đủ tâm trí mà kể ra đây với các bạn nữa, tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến họ đôi lời rằng “hãy nhìn xuống chân của mình để nhớ rằng mình bước đi những bước chân vào đời đầu tiên bắt đầu từ đâu, đừng mải miết nhìn lên trời rồi cũng sẽ có ngày thốt lên hai tiếng đau đớn “trời ơi”.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.