Thứ hai, 5/3/2012 | 11:44 GMT+7
|
Thứ hai, 5/3/2012 | 11:44 GMT+7

100% đàn ông ấp ủ 'một vợ, vài bồ, nhiều fan'

Chỉ những người vợ mới được gọi là nạn nhân, những cô người tình là nguyên nhân. Họ tự lựa chọn cuộc sống của người thứ ba, chứ không ai có thể ép họ phải làm như thế cả. Và không phải là phụ nữ thì không được nói nhau, mà đã là phụ nữ thì không nên làm những việc xấu xa.
> Đừng nhiếc móc nhau khi đều là nạn nhân của ngoại tình

Từ:Chanh Ngọt
Đã gửi: 04 Tháng Ba 2012 6:35 CH

Chào bạn Giang Ngo!

Bạn ạ, viết bài cho báo mạng, nếu không phải là phóng viên, không phải là cộng tác viên thì chắc chắn sẽ không được nhuận bút. Vậy bạn nghĩ xem, người ta vẫn viết bài là vì điều gì? Không phải chỉ là để nhiếc móc nhau đâu bạn ạ. Đơn giản như bạn, bạn viết vì điều gì? Để tâm sự, để sẻ chia, để cảnh báo, để tranh luận, để phản biện, để đưa ra quan điểm sống, suy nghĩ của mỗi cá nhân trong một sự việc cụ thể nào đó, đúng không bạn?

Quay lại bài viết của bạn, bạn nói rằng tại sao cùng là phụ nữ, cùng là nạn nhân của ngoại tình mà lại đi viết bài nhiếc móc lẫn nhau? Bạn có 2 lỗi nhầm cơ bản ở đây: Chỉ những người vợ mới được gọi là nạn nhân, những cô người tình là nguyên nhân bạn nhé. Họ tự lựa chọn cuộc sống của người thứ ba, chứ không ai có thể ép họ phải làm như thế cả. Và không phải là phụ nữ thì không được nói nhau, mà đã là phụ nữ thì không nên làm những việc xấu xa, để cho người khác lên án mình.

Còn nếu đã sai trái thì việc người ta ném đá mình là chuyện đương nhiên, bất kể mình là ai đi chăng nữa. 100% đàn ông ấp ủ giấc mộng "Một vợ, vài bồ, cực nhiều fan hâm mộ", chỉ có điều họ có đủ điều kiện và khả năng để làm như vậy hay không mà thôi.

Nhưng bạn có thấy gã đàn ông nào dũng cảm lên báo khoe khoang điều đó hay chưa? Chỉ có những bà vợ đau khổ chia sẻ trên mạng, những cô bồ kiêu hãnh cho rằng mình như thế nào thì mới chiếm được tình cảm của gã đàn ông nọ. Thậm chí có cô còn tự hào chia sẻ rằng mình đang hạnh phúc, mình chắc chắn phải hơn vợ "anh ấy". Thế mới nên chuyện bạn ạ.

Bạn cũng làm vợ, bạn cũng là mẹ, bạn cũng là một cá thể của xã hội, vậy tại sao bạn lại viết một bài viết thiển cận, bàng quan và phiến diện như vậy? Ai là người có lỗi, ai phải chịu đau khổ, hệ lụy của việc ngoại tình, tất cả chúng ta đều biết rõ. Nhưng bạn viết bài viết đó để làm gì, để dạy đời chăng? Để sỉ nhục những người vợ "dễ qua mặt", bị rơi vào cảnh có chồng đi ngoại tình? Phải chăng vì bạn là người "không dễ bị qua mặt" nên bạn có quyền coi thường tất cả những người phụ nữ khác?

Chúng tôi chưa từng phải năn nỉ ai, chưa từng phải tranh giành ai, vì tình cảm là chuyện của trái tim, không ai đi giữ cái thứ không thuộc về mình bạn ạ. Mà bạn cũng đừng nên chủ quan quá, không ai nói trước được điều gì đâu. Bản tính của đàn ông là chinh phục, chuyện tình cảm lại không phải là thứ bất biến, bạn có tự hào như thế này mãi được không? Hay một ngày nào đó, bạn lại như chúng tôi?

Các cụ nhà mình có câu "Bảy mươi tuổi, chưa què thì đừng khoe". Còn chuyện giữ gìn gia đình, bạn, tôi, hay bất kỳ ai đang có gia đình trên thế giới này vẫn hàng ngày hàng giờ gìn giữ, xây dựng và bảo vệ nó, bằng cách này hay cách khác. Hay là tôi bị nhầm, khi chỉ có mỗi mình bạn là không cần phải bảo vệ và gìn giữ gia đình nhỏ của bạn?

Viết bài không có nhuận bút, nhưng khi đã bỏ thời gian và công sức ra để viết thì hãy viết vì những điều cao đẹp nhân văn, đừng cổ xúy cho những điều xấu bạn ạ. Trước khi viết, cũng phải biết mình viết vì điều gì, điều ấy có đúng hay không?

Nếu bạn đóng góp cho xã hội những điều tốt đẹp, bạn cũng sẽ nhận lại từ xã hội những điều tốt đẹp. Ngược lại, nếu bạn không có ý thức để xây dựng nó, nếu bạn sống trong một môi trường xã hội không tốt đẹp thì chính bạn và gia đình của bạn cũng sẽ nhận được những tác động xấu từ môi trường xã hội.

Mong muốn một xã hội tốt đẹp, một cuộc sống hạnh phúc là mong muốn của tất cả mọi người, nhưng nếu ai làm việc gì cũng vì những mục đích cao đẹp, ai làm việc gì cũng cân nhắc phải trái đúng sai thì đã không có chuyện ngoại tình, không có những phiên tòa xử ly hôn và không có những đứa trẻ bất hạnh.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.