Thứ tư, 7/3/2012 | 18:33 GMT+7
|
Thứ tư, 7/3/2012 | 18:33 GMT+7

'Yêu râu xanh' lĩnh án sau khi chữa bệnh trầm cảm

Hãm hại bé gái hàng xóm, cậu học sinh lớp 7 vì sợ hãi mà lâm bệnh trầm cảm. Sau nhiều năm chữa bệnh bắt buộc, "yêu râu xanh" phải trả giá.

Ngày 7/3, TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Linh (20 tuổi, ngụ huyện Vị Thuỷ) mức án 6 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, buộc bồi thường cho nạn nhân gần 11 triệu đồng.

Theo cáo trạng, ngày 9/2/2007, Linh (đang học lớp 7) ở nhà một mình thì có bé Lan (4 tuổi) sang chơi. Một lúc sau cậu học sinh rủ bé gái hàng xóm chơi trốn tìm.

Lúc Linh trốn trên giường, trùm mền lại thì bé Lan chạy đến "bắt". Nhớ lại hình ảnh trong bộ "phim đen" được xem ở điện thoại của những công nhân làm đường gần nhà, nam sinh nảy ý định đồi bại với bé gái.

Linh kéo cháu Lan lên giường làm "chuyện người lớn". Sợ bị phát hiện, Linh dẫn nạn nhân về và dặn không được kể cho ai nghe. Tuy nhiên, tối đó thấy con gái khóc vì vùng kín bị đau, cha mẹ gặng hỏi. Biết sự việc, họ trình báo công an.

Quá trình điều tra, Linh có biểu hiện không bình thường nên được trưng cầu giám định tâm thần. Kết quả, cậu học sinh bị trầm cảm sau khi gây án vì quá lo sợ. Đến cuối năm 2011, Linh bị bắt sau khi chữa khỏi bệnh.

Cẩm Tú