Thứ ba, 17/4/2012 | 18:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 17/4/2012 | 18:16 GMT+7

Y án tử hình kẻ giết người đổ tội cho cha

Bị cô hàng xóm từ chối tình cảm, gã đàn ông đã có vợ con giết nạn nhân rồi phi tang xác. Sau khi bị tuyên án tử hình, hắn bất ngờ kêu oan và đổ tội cho cha.

Ngày 17/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo kêu oan, giữ nguyên mức án tử hình đối với Trương Minh Hải (24 tuổi, ngụ Long An) về tội giết người và cướp tài sản. Tòa cũng bác đơn xin hưởng án treo, tuyên phạt Trương Văn Lưa (42 tuổi, cha của Hải) 2 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Bị cáo Hải tại tòa hôm nay. Ảnh: Hải Duyên.

Hải trong giờ nghị án tại tòa hôm nay. Phía sau, người cha ngồi trầm tư vẻ đau khổ vì bị con trai đổ tội . Ảnh: Hải Duyên.

Theo HĐXX, hành vi của Hải là quá dã man, côn đồ và mang tính chất đê hèn. Chỉ vì không được đáp lại tình cảm mà bị cáo đang tâm giết người. Không những thế, Hải còn đổ tội cho cha. Đối với ông Lưa, mức án 2 năm tù là nhẹ nên toà không chấp nhận cho hưởng án treo.

Bản án sơ thẩm xác định, đầu năm 2011, do có tình cảm với Thương (20 tuổi, người hàng xóm) nên Hải xin số điện thoại của cô này và thỉnh thoảng dùng máy của cha nhắn tin. Hải nhiều lần rủ Thương đi uống nước và bày tỏ tình cảm nhưng không được đồng ý vì anh ta đã có vợ con. Đến tháng 5/2011, thấy Thương đi chơi với bạn trai, Hải ghen tức định lấy xe máy đuổi theo nhưng bị cha ngăn lại.

Ngày 10/5/2011, Hải hẹn cô gái đến khu vườn sau nhà nói chuyện và tiếp tục bày tỏ tình cảm nhưng Thương bỏ đi. Gã đàn ông liền kéo cô lại, dùng dao cứa cổ rồi vứt xác xuống ao.

Gây án xong, Hải lấy điện thoại của nạn nhân rồi ra quán cà phê uống nước. Nghe tin báo có án mạng, hắn cũng chạy đến xem và ở nhà nạn nhân cho đến rạng sáng hôm sau mới về.

Nghi ngờ con trai là thủ phạm, ông Lưa gặng hỏi thì Hải đáp: "Ví nó chảnh nên tôi cắt cổ nó". Ông Lưa cũng khuyên Hải ra đầu thú nhưng cậu con trai không chịu. Thương con, ngày 25/5/2011, người cha ra công an định nhận tội thay nhưng không biết khai gì nên quay về. Sau đó, Hải đã ra đầu thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Cuối tháng 11/2011, TAND tỉnh Long An đã tuyên tử hình với Hải. Lúc này hắn đột ngột phản cung và đổ tội cho cha.

Tại tòa hôm nay, Hải vẫn một mực kêu oan và cho rằng cha mình mới là hung thủ giết cô gái hàng xóm nhưng không được chấp nhận.

Hải Duyên

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...