Thứ hai, 30/5/2011 | 10:11 GMT+7
|
Thứ hai, 30/5/2011 | 10:11 GMT+7

Xử tù 10 người tấn công cảnh sát cơ động

Trên đường tuần tra, hai cảnh sát cơ động bị nhóm thanh niên vây đánh hội đồng. Dù các anh hô "công an đây" và bắn súng thị uy, đám đông vẫn hung hăng cầm mã tấu, dao găm tấn công.
> 9 người tấn công cảnh sát bị bắt

Ngày 29/5, tại phiên tòa lưu động mở tại sân Nhà hát Trưng Vương, 10 thanh niên tham gia vụ việc đã bị TAND quận Hải Châu, Đà Nẵng xét xử về hành vi cố ý gây thương tích.

fgh

10 bị cáo đã chia làm 2 tốp tấn công 2 cảnh sát cơ động. Ảnh: Nhật Minh

VKSND quận Hải Châu xác định, khoảng 1h45’ ngày 20/4, thượng sĩ Nguyễn Văn Nhơn và trung sĩ Dương Minh Trung (lực lượng chống cướp giật của Cảnh sát cơ động Công an Đà Nẵng) tuần tra tại khu vực ngã tư đường Lý Thái Tổ - Hoàng Hoa Thám thì phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Hai cảnh sát yêu cầu họ dừng xe. Hai thanh niên không chấp hành, bỏ chạy về hướng Nhà hát Trưng Vương.

Thượng sĩ Nhơn bắn 2 phát súng chỉ thiên, nhưng bộ đôi vẫn bỏ chạy. Đến khu vực ngã ba đường Nguyễn Thị Minh Khai - Hùng Vương, hai thanh niên đã cùng với một nhóm thanh niên khoảng 10 người quay lại vây đánh các cảnh sát.

Thượng sĩ Nhơn hô "công an đây” và bắn súng thị uy, nhưng đám đông với mã tấu, dao găm vẫn hung hăng lao vào tấn công. Anh Nhơn bị đâm 4 nhát vào lưng và tay; thượng sĩ Trung lĩnh trọn hai nhát chém vào chân.

fh

Hung khi gây án của nhóm thanh niên. Ảnh: Nhật Minh

Lực lượng cảnh sát của Đà Nẵng đã kịp tới hỗ trợ, giữ được 4 trong 10 người tham gia gây án. Sau hai ngày truy tìm, lần lượt 6 can phạm khác đã bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, hai người cầm đầu Nguyễn Thanh Hiếu và Trần Quang Huân khai, tối 19/4, nhóm của họ có xô xát với một nhóm thanh niên khác tại một quán bar. Để “dằn mặt” Hiếu bàn với đồng bọn về nhà lấy “hàng nóng” đến trả thù… Khi Hiếu và Huân đang cầm hung khí trên đường thì bị cảnh sát Nhơn và Trung kiểm tra.

TAND quận Hải Châu tuyên phạt mức án cao nhất 30 tháng tù với Hiếu về tội cố ý gây thương tích; Huân lĩnh án 18 tháng tù. 8 đồng phạm khác bị phạt từ 9 đến 21 tháng. Các trường hợp này phải bồi thưởng 17 triệu đồng cho hai nạn nhân.

Minh Nhật