Thứ ba, 29/7/2003 | 11:46 GMT+7
|
Thứ ba, 29/7/2003 | 11:46 GMT+7

Xét xử vụ công an bắn nhau tại Trại giam Hoàng Tiến

Hôm qua, TAND tỉnh Hải Dương đã tuyên phạt án tù chung thân với bị cáo Cù Xuân Tấn (cán bộ văn thư Trại giam Hoàng Tiến) - người dùng súng quân dụng bắn chết cấp trên là thượng tá Nguyễn Đinh Phương (giám thị, Trưởng trại giam).

Xét xử vụ công an bắn nhau tại Trại giam Hoàng Tiến

Theo cáo trạng, tối 19/12/2002, tại cuộc họp đơn vị, ông Phương phê bình bị cáo vì đưa gái vào phòng khách để ngủ cùng, nên bị điều động khẩn cấp đến phân trại K2 ngay hôm sau. Thực chất của vụ việc là người yêu của Tấn đến thăm và đưa bánh mì cho bị cáo ở phòng khách. Tấn tức tối vì bị xúc phạm danh dự. Chiều 20/12/2002, trong khi ông Phương đang tiếp khách, bị cáo cầm 2 khẩu súng K54, lắp thêm 2 băng đạn nhằm thẳng vào đầu ông bóp cò.

Căn cứ hành vi của bị cáo, HĐXX tuyên Tấn án chung thân về tội giết người, 2 năm tù về tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt là chung thân. Toà cũng cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thật thà khai báo, có thành tích xuất sắc trong công tác, nhân thân tốt, tự giác bồi thường một phần mai táng phí khi gia đình nạn nhân chưa yêu cầu.

Trại giam Hoàng Tiến thuộc Cục Quản lý trại giam Bộ Công an, đóng tại huyện Chí Linh, Hải Dương.

 (Theo TTXVN)

 

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.