Thứ năm, 5/7/2012 | 17:38 GMT+7
|
Thứ năm, 5/7/2012 | 17:38 GMT+7

Xe cứu thương chở gỗ lậu

Chiều 5/7, lực lượng kiểm lâm huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) phát hiện xe cứu thương 115 của doanh nghiệp taxi Hùng Nhân vận chuyển lâm sản trái phép từ một căn nhà trên đường Trần Phú, thị trấn Plei Kần.

Lực lượng kiểm lâm chặn kiểm tra, lái xe phóng bỏ chạy. Kiểm lâm nhờ đội tuần tra cảnh sát giao thông số 2, Công an tỉnh Kon Tum, truy đuổi chặn lại.

Khi chiếc xe bị giữ lại, tài xế khai tên Nguyễn Đình Tú, 37 tuổi, trú phường Hoa Lư, thành phố Pleiku. Theo lực lượng kiểm lâm, trên xe chở 31 thanh gỗ trắc, ước chừng nửa khối, theo giá thị trường trên 100 triệu đồng. Tú khai số gỗ trên do người bạn ở Pleiku nhờ chở giúp.

Xe chở gỗ lậu mang biểu tượng chữ thập đỏ làm dịch vụ cấp cứu chuyển viện. Ảnh: Tùy Phong.

Số lâm sản chở trên xe này bị kiểm lâm cho rằng là gỗ lậu. Ảnh: Tùy Phong.

Bà Ksor H'Nhan, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Gia Lai cho biết, theo quy định, hãng xe tư nhân nào muốn sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ buộc phải tham gia hội viên và thực hiện việc cấp cứu nhân đạo cho người dân khi cần.

"Hãng taxi Hùng Nhân có phương tiện hoạt động dịch vụ cấp cứu chuyển viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, có sử dụng biểu tượng của Hội chữ thập đỏ nhưng chưa được cấp phép của Hội và cũng không tham gia các hoạt động nhân đạo nào", bà Ksor H’Nhan cho biết.

Nhà chức trách đang làm rõ việc vận chuyển lâm sản được cho là trái phép này để xử lý trách nhiệm những người liên quan.

Tùy Phong