Thứ năm, 5/7/2012 | 17:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 5/7/2012 | 17:38 GMT+7

Xe cứu thương chở gỗ lậu

Chiều 5/7, lực lượng kiểm lâm huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) phát hiện xe cứu thương 115 của doanh nghiệp taxi Hùng Nhân vận chuyển lâm sản trái phép từ một căn nhà trên đường Trần Phú, thị trấn Plei Kần.

Lực lượng kiểm lâm chặn kiểm tra, lái xe phóng bỏ chạy. Kiểm lâm nhờ đội tuần tra cảnh sát giao thông số 2, Công an tỉnh Kon Tum, truy đuổi chặn lại.

Khi chiếc xe bị giữ lại, tài xế khai tên Nguyễn Đình Tú, 37 tuổi, trú phường Hoa Lư, thành phố Pleiku. Theo lực lượng kiểm lâm, trên xe chở 31 thanh gỗ trắc, ước chừng nửa khối, theo giá thị trường trên 100 triệu đồng. Tú khai số gỗ trên do người bạn ở Pleiku nhờ chở giúp.

Xe chở gỗ lậu mang biểu tượng chữ thập đỏ làm dịch vụ cấp cứu chuyển viện. Ảnh: Tùy Phong.

Số lâm sản chở trên xe này bị kiểm lâm cho rằng là gỗ lậu. Ảnh: Tùy Phong.

Bà Ksor H'Nhan, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Gia Lai cho biết, theo quy định, hãng xe tư nhân nào muốn sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ buộc phải tham gia hội viên và thực hiện việc cấp cứu nhân đạo cho người dân khi cần.

"Hãng taxi Hùng Nhân có phương tiện hoạt động dịch vụ cấp cứu chuyển viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, có sử dụng biểu tượng của Hội chữ thập đỏ nhưng chưa được cấp phép của Hội và cũng không tham gia các hoạt động nhân đạo nào", bà Ksor H’Nhan cho biết.

Nhà chức trách đang làm rõ việc vận chuyển lâm sản được cho là trái phép này để xử lý trách nhiệm những người liên quan.

Tùy Phong

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...