Thứ sáu, 3/8/2012 | 18:22 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/8/2012 | 18:22 GMT+7

'Xâm hại người khác', Hồng Quế bị phạt

Trước tố cáo tham gia đánh cô gái 26 tuổi tại bar Taboo (Hà Nội), người mẫu Hồng Quế đã bị công an xử phạt hành chính do 'xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác'.
> Người mẫu Hồng Quế khẳng định không đánh người / Hồng Quế trở lại sau sự cố đánh người hội đồng

Theo đó, chân dài nổi tiếng Hà Nội bị Công an quận Tây Hồ phạt hành chính 750.000 đồng. Cùng bị xử lý về "hành vi trực tiếp xâm hại hoặc thuê người xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác", ca sĩ Phạm Vân Quế (tức Quế Vân, người đi cùng Hồng Quế) cũng bị phạt 1,5 triệu đồng.

Thiếu tá Phương Ánh Việt, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp cho VnExpress.net biết, Vân Quế đã đến kho bạc nộp phạt và mang 2 biên lai đến công an quận để làm các thủ tục.

hq-1349869390_480x0.jpg

Đại diện Công an quận Tây Hồ cho biết, hiện ca sĩ Vân Quế và người mẫu Hồng Quế đã chấp hành xong việc xử phạt. Ảnh: Chu Lân.

Trước đó, chị Tạ Hoàng Tâm (26 tuổi, ở phố Hàng Khay) có đơn kêu cứu, phản ánh rạng sáng 28/4 tại bar Taboo (nhà thuyền Hồ Tây) trên phố Thụy Khuê, Hà Nội chị bị một nhóm người hành hung, trong số này có ca sĩ Vân Quế và người mẫu Hồng Quế.

Sau vụ việc, Hồng Quế chia sẻ có thể trong lúc đùn đẩy nhau xảy ra một số va chạm. "Tôi khẳng định, không hề đánh chị Tâm".

Ngày 3/8, vị Đội trưởng điều tra Công an Tây Hồ cho biết, Hồng Quế và Vân Quế đã gặp trực tiếp chị Tâm tại trụ sở công an để xin lỗi. Sau khi được thông báo mức phạt của 2 người bị xử lý hành chính, chị Tâm không có ý kiến gì.

Chiều cùng ngày tại Hà Nội, chân dài Hồng Quế khẳng định có lên công an hòa giải một lần và hoàn toàn không hay biết về mức phạt cũng như không tới kho bạc nộp tiền. "Tại buổi hòa giải, tôi có thừa nhận trong lúc ngăn cản chị Tâm và chị Vân Quế, có thể tôi có hành động vô tình làm đau chị Tâm và tôi xin lỗi về điều đó", Hồng Quế cho biết.

Chân dài tuổi 18 để ngỏ khả năng ca sĩ Vân Quế nộp phạt cho mình. Cô cho biết, hiện Vân Quế ở nước ngoài và hai người cũng không còn thân mật như trước.

Ảnh Tạ Hoàng Tâm gửi cho báo chí làm bằng chứng cho việc bị đánh hội đồng.

Bức ảnh do chị Tạ Hoàng Tâm gửi cho báo chí làm bằng chứng cho việc bị đánh hội đồng.

Trả lời câu hỏi của VnExpress về việc người mẫu Hồng Quế có thừa nhận đánh người như tố cáo không, thiếu tá Việt cho biết, quá trình điều tra, cơ quan công an nhận thấy việc làm của Hồng Quế và Vân Quế ngày hôm đó đã cấu thành hành vi xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác, theo điều 7 khoản 3 Nghị định 73/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

"Do Hồng Quế chưa đủ 18 tuổi nên cơ quan công an chỉ áp dụng mức xử phạt hành chính", thiếu tá Việt nói và cho hay vài ngày trước ca sĩ Vân Quế đã có mặt ở trụ sở công an, còn Hồng Quế vẫn chưa đến làm các thủ tục song không vì thế mà vụ việc không được khép lại.

Trích dẫn Nghị định 73/2010/NĐ-CP

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
...

2. Vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự là hành vi vi phạm các quy định quản lý nhà nước về an ninh, trật tự do cá nhân, tổ chức thực hiện một cách cố ý hoặc vô ý mà không phải là tội phạm và theo quy định của Nghị định này phải bị xử phạt vi phạm hành chính.

Điều 7. Hành vi vi phạm trật tự công cộng
...

3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

k) Trực tiếp xâm hại hoặc thuê người xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác;

Hà Anh - Ngọc Trần