Thứ năm, 13/11/2008 | 08:54 GMT+7
|
Thứ năm, 13/11/2008 | 08:54 GMT+7

Xác trẻ sơ sinh trong bụi rậm

Đứa trẻ còn đỏ hỏn được người dân tìm thấy trong bụi rậm um tùm cỏ cây tại ấp Bình Thuận II, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương khi đã chết. Cùng thời điểm, một phụ nữ trẻ gần đó được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng xuất huyết sau sinh.

Trong những ngày qua, dư luận người dân trên địa bàn huyện Thuận An (tỉnh Bình Dương) bàn tán xôn xao về việc một phụ nữ sau khi sinh đã nhẫn tâm vứt bỏ con mình, dẫn đến cái chết của đứa trẻ vô tội. Nhiều nghi vấn tập trung vào chị Quỳnh, thuê phòng trọ gần địa điểm phát hiện đứa trẻ.

rh

Khu vực phát hiện xác của bé trai. Ảnh: Minh Tâm.

Theo lời của một người dân ở khu vực này, khoảng 5 giờ sáng ngày 10/11, chị Quỳnh đột ngột chạy khỏi nhà trọ với dáng vẻ thất thường. Khoảng gần một giờ sau, người phụ nữ 21 tuổi này quay về phòng trọ trong tình trạng chảy máu, dính nhiều chỗ trên quần áo. Một người bạn cùng phòng và chủ trọ thấy vậy dò hỏi thì chị này cho biết bị xuất huyết thông thường của phụ nữ hằng tháng.

Tuy nhiên, do thấy sức khỏe của Quỳnh có chiều hướng xấu, các bạn đã đưa cô đi bệnh viện. Kết quả, tại bệnh viện các bác sĩ khẳng định chị này vừa sinh con trước đó ít giờ và đề nghị những người đưa chị đến bệnh viện cần quay nhà trọ tìm kiếm đứa trẻ sơ sinh để cấp cứu.

Mọi người chia nhau tìm kiếm nhưng không thấy. Mãi đến gần 10 giờ cùng ngày người dân mới phát hiện một trẻ sơ sinh bị che lấp trong bụi rậm gần khu nhà trọ.

Kết quả kiểm tra ban đầu của cảnh sát, tử thi là một bé trai nặng khoảng 3kg đã tử vong trước đó ít giờ. Hiện chị Quỳnh được chăm sóc tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Cảnh sát đang tiến hành giám định để xác định bé trai xấu số này liệu có phải là con của chị Quỳnh hay không.

Minh Tâm

* Tên nhân vật đã được thay đổi.