Thứ ba, 15/5/2012 | 14:53 GMT+7
|
Thứ ba, 15/5/2012 | 14:53 GMT+7

Vụt gãy tay bạn vì nghi trộm trang sức

Cho rằng Hà trong lần qua nhà mình chơi đã trộm đồ trang sức và tiền, Tú rủ người khống chế anh này, vụt gãy tay, đâm rách tai.

Ngày 15/5, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã khởi tố bị can với Tạ Tú (23 tuổi, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đinh) và Lê Đình Quyết (25 tuổi, ở huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là anh Trần Anh Hà (22 tuổi, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), bạn thân của Tú.

Quyết và Tú (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Việt Dũng.

Quyết và Tú (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Việt Dũng.

Theo kết quả xác minh, Tú mất 19 triệu đồng và đồ trang sức trị giá 15 triệu nên nghi ngờ Hà là thủ phạm. Chiều 7/5, hai bên hẹn gặp nhau để nói chuyện. Tú rủ Quyết đi cùng mang theo kéo, tuýp sắt.

Cả ba vào một phòng khách sạn. Khi anh Hà không nhận đã lấy trộm tài sản, Tú liền dùng tuýp sắt đánh bạn gãy xương tay trái, còn Quyết lấy kéo đâm rách tai...

Tú buộc anh Hà gọi điện cho người thân mang 40 triệu đồng tới nộp. Khi yêu cầu được đáp ứng, nạn nhân mới được đưa đi cấp cứu.

Tú khai, số tiền bị mất 19 triệu đồng là của Quyết gửi tại hiệu cầm đồ của anh ta. Hiện, 20 triệu đồng trong số tiền Tú, Quyết bắt gia đình anh Hà nộp đã được cơ quan điều tra thu giữ.

Việt Dũng