Thứ năm, 28/7/2011 | 08:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 28/7/2011 | 08:59 GMT+7

Vợ chồng giám đốc bị tố nợ hàng trăm tỷ đồng

Vài ngày qua, nhiều người đã bao vây trụ sở làm việc Công ty Cổ phần Thái Bảo (TP Đông Hà, Quảng Trị) để đòi nợ nhưng vợ chồng bà giám đốc đã "biến mất". Theo trình báo, công ty này mắc nợ khoảng 300 tỷ đồng.

Ngày 27/7, đại tá Bùi Văn Lý, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đang điều tra hàng loạt đơn thư tố cáo về vụ việc Công ty Cổ phần Thái Bảo (địa chỉ 253 Lê Duẩn, TP Đông Hà) có dấu hiệu xù nợ.

Trụ sở Công ty Cổ phần Thái Bảo tại TP Đông Hà, Quảng Trị.

Trụ sở Công ty Cổ phần Thái Bảo tại TP Đông Hà, Quảng Trị. Ảnh: Trần An.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, riêng số người ở Quảng Trị đi đòi nợ công ty này đã lên tới 83 tỷ đồng. Trong khi đó, thống kê từ nhiều chủ nợ, ngân hàng và các đơn vị khác ở nhiều địa phương thì số tiền mà Công ty Cổ phần Thái Bảo nợ khoảng 300 tỷ đồng.

Nhiều ngày qua, các chủ nợ và nhân viên làm việc của công ty này đã tập trung tại trụ sở công ty nhưng giám đốc không xuất hiện. Ở đây còn có bảng thông báo với nội dung Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Quảng Bình sẽ xử lý tài sản của công ty này vì không chịu trả nợ.

Công ty Cổ phần Thái Bảo do bà Nguyễn Thị Lan Anh (38 tuổi, trú tại 253 Lê Duẩn, TP Đông Hà) làm giám đốc cùng chồng là Cao Xuân Thiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trần An

 

 

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...