Thứ năm, 28/7/2011 | 08:59 GMT+7
|
Thứ năm, 28/7/2011 | 08:59 GMT+7

Vợ chồng giám đốc bị tố nợ hàng trăm tỷ đồng

Vài ngày qua, nhiều người đã bao vây trụ sở làm việc Công ty Cổ phần Thái Bảo (TP Đông Hà, Quảng Trị) để đòi nợ nhưng vợ chồng bà giám đốc đã "biến mất". Theo trình báo, công ty này mắc nợ khoảng 300 tỷ đồng.

Ngày 27/7, đại tá Bùi Văn Lý, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đang điều tra hàng loạt đơn thư tố cáo về vụ việc Công ty Cổ phần Thái Bảo (địa chỉ 253 Lê Duẩn, TP Đông Hà) có dấu hiệu xù nợ.

Trụ sở Công ty Cổ phần Thái Bảo tại TP Đông Hà, Quảng Trị.

Trụ sở Công ty Cổ phần Thái Bảo tại TP Đông Hà, Quảng Trị. Ảnh: Trần An.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, riêng số người ở Quảng Trị đi đòi nợ công ty này đã lên tới 83 tỷ đồng. Trong khi đó, thống kê từ nhiều chủ nợ, ngân hàng và các đơn vị khác ở nhiều địa phương thì số tiền mà Công ty Cổ phần Thái Bảo nợ khoảng 300 tỷ đồng.

Nhiều ngày qua, các chủ nợ và nhân viên làm việc của công ty này đã tập trung tại trụ sở công ty nhưng giám đốc không xuất hiện. Ở đây còn có bảng thông báo với nội dung Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Quảng Bình sẽ xử lý tài sản của công ty này vì không chịu trả nợ.

Công ty Cổ phần Thái Bảo do bà Nguyễn Thị Lan Anh (38 tuổi, trú tại 253 Lê Duẩn, TP Đông Hà) làm giám đốc cùng chồng là Cao Xuân Thiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trần An

 

 

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.