Thứ ba, 22/5/2012 | 10:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 22/5/2012 | 10:02 GMT+7

Vợ chồng cựu đại úy trốn lệnh truy nã bị bắt

Sau gần nửa năm lẩn trốn, cựu đại úy từng công tác tại đại đội thiết giáp thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau đã bị bắt để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng 22/5, Quân khu 9 nhận được thông tin từ Công an Hải Dương về việc bắt giữ được cựu đại úy bị truy nã là ông Lâm Quyết Thắng, nguyên đại đội trưởng thiết giáp thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau. Vợ ông Thắng là bà Thái Thị Hồng Diễm từng là nhân viên Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự Cà Mau, cũng bị bắt.

Theo cơ quan chức năng, khoảng một năm trước vợ chồng Thắng huy động vốn với lãi suất 30-40%. Nhiều người quen không ngại giao tiền cho Thắng với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Ban đầu, vợ chồng viên sĩ quan trả lãi rất đúng hẹn nhưng đến cuối năm 2011 bắt đầu khất dần rồi bặt tăm. Chủ nợ đi tìm thì nhà của ông khóa cửa. Đơn vị cho biết, vợ chồng Thắng xin nghỉ phép nhưng quá hạn mà không trở lại làm việc.

Sau 4 tháng nhận được lệnh truy nã của Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 9, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt được vợ chồng Thắng khi đang chuẩn bị dựng nhà để ở tại xã Bản Sen, huyện đảo Vân Đồn - quê ngoại cựu đại úy.

Thiên Phước

 
 
Cơn mưa gạch, đá, "bom xăng" của hàng trăm kẻ kích động trút dữ dội xuống "lá chắn người" là những cảnh sát cơ động đang kiên cường bảo vệ
Năm 1997, mẹ tôi mua mảnh đất ruộng (diện tích 2.000 m2) để xây nhà ở (300m2). Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi mẹ tôi đứng tên
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",