Thứ ba, 19/6/2012 | 17:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 19/6/2012 | 17:19 GMT+7

Vờ bị bắt cóc để đòi chồng tiền chuộc

Để có tiền trả công cho nhóm thợ xây dựng cùng quê, chị Thu vờ bị bắt cóc, gây sức ép nhằm buộc chồng chi 100 triệu đồng.

Chiều 18/6, Công an Hà Nội xác định vụ "bắt cóc, tống tiền" là màn kịch do nạn nhân dựng nên.

Trước đó, công an nhận được trình báo của anh Văn (huyện Ứng Hòa) về việc người vợ tên Thu bị một nhóm người bắt cóc, yêu cầu đưa 100 triệu đồng tiền chuộc.

Cảnh sát làm rõ, anh Văn không có mâu thuẫn với ai. Xác minh những trường hợp còn nợ tiền của ông chủ thầu xây dựng này, nhà chức trách đã loại họ khỏi nghi vấn tham gia bắt cóc chị Thu.

Đến chiều 18/6, cảnh sát phát hiện chị Thu tại một nhà nghỉ ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Tuy nhiên, quá trình trinh sát, cơ quan công an nhận thấy người phụ nữ thuê phòng ở một mình, không có dấu hiệu bị bắt cóc.

Làm việc với nhà chức trách, chị Thu thú nhận do gia đình chưa trả tiền trả công cho nhóm thợ cùng quê với mình, chị đã dựng màn kịch bị bắt cóc nhằm buộc chồng đưa tiền chuộc.

Theo một lãnh đạo Công an Hà Đông, xác định vụ việc chưa có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cơ quan công an đã xử phạt hành chính người phụ nữ này.

N.Anh

* Tên nhân vật đã thay đổi

 
Cơn mưa gạch, đá, "bom xăng" của hàng trăm kẻ kích động trút dữ dội xuống "lá chắn người" là những cảnh sát cơ động đang kiên cường bảo vệ
Do mẹ tôi mất sớm nên bố lấy vợ hai. Khi ông đau ốm thường xuyên bị bà ngược đãi, mắng chửi. Nay bố tôi chết, bà đòi quyền được
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",