Thứ ba, 19/6/2012 | 17:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 19/6/2012 | 17:19 GMT+7

Vờ bị bắt cóc để đòi chồng tiền chuộc

Để có tiền trả công cho nhóm thợ xây dựng cùng quê, chị Thu vờ bị bắt cóc, gây sức ép nhằm buộc chồng chi 100 triệu đồng.

Chiều 18/6, Công an Hà Nội xác định vụ "bắt cóc, tống tiền" là màn kịch do nạn nhân dựng nên.

Trước đó, công an nhận được trình báo của anh Văn (huyện Ứng Hòa) về việc người vợ tên Thu bị một nhóm người bắt cóc, yêu cầu đưa 100 triệu đồng tiền chuộc.

Cảnh sát làm rõ, anh Văn không có mâu thuẫn với ai. Xác minh những trường hợp còn nợ tiền của ông chủ thầu xây dựng này, nhà chức trách đã loại họ khỏi nghi vấn tham gia bắt cóc chị Thu.

Đến chiều 18/6, cảnh sát phát hiện chị Thu tại một nhà nghỉ ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Tuy nhiên, quá trình trinh sát, cơ quan công an nhận thấy người phụ nữ thuê phòng ở một mình, không có dấu hiệu bị bắt cóc.

Làm việc với nhà chức trách, chị Thu thú nhận do gia đình chưa trả tiền trả công cho nhóm thợ cùng quê với mình, chị đã dựng màn kịch bị bắt cóc nhằm buộc chồng đưa tiền chuộc.

Theo một lãnh đạo Công an Hà Đông, xác định vụ việc chưa có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cơ quan công an đã xử phạt hành chính người phụ nữ này.

N.Anh

* Tên nhân vật đã thay đổi

 
Gần 50 trinh sát Bộ Công an đột kích sào huyệt băng buôn lậu
Lực lượng phòng chống tội phạm buôn lậu phía Nam đột nhập vào vòng trong khống chế những người bốc dỡ hàng, vòng ngoài các cảnh sát cơ động siết
Xe ưu tiên có phải tuân thủ biển báo tốc độ?
Tôi thấy các phương tiện được ưu tiên như xe cấp cứu, xe công an chạy với tốc độ rất nhanh làm người đi đường nhiều khi phải tránh rất