Thứ ba, 19/6/2012 | 17:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 19/6/2012 | 17:19 GMT+7

Vờ bị bắt cóc để đòi chồng tiền chuộc

Để có tiền trả công cho nhóm thợ xây dựng cùng quê, chị Thu vờ bị bắt cóc, gây sức ép nhằm buộc chồng chi 100 triệu đồng.

Chiều 18/6, Công an Hà Nội xác định vụ "bắt cóc, tống tiền" là màn kịch do nạn nhân dựng nên.

Trước đó, công an nhận được trình báo của anh Văn (huyện Ứng Hòa) về việc người vợ tên Thu bị một nhóm người bắt cóc, yêu cầu đưa 100 triệu đồng tiền chuộc.

Cảnh sát làm rõ, anh Văn không có mâu thuẫn với ai. Xác minh những trường hợp còn nợ tiền của ông chủ thầu xây dựng này, nhà chức trách đã loại họ khỏi nghi vấn tham gia bắt cóc chị Thu.

Đến chiều 18/6, cảnh sát phát hiện chị Thu tại một nhà nghỉ ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Tuy nhiên, quá trình trinh sát, cơ quan công an nhận thấy người phụ nữ thuê phòng ở một mình, không có dấu hiệu bị bắt cóc.

Làm việc với nhà chức trách, chị Thu thú nhận do gia đình chưa trả tiền trả công cho nhóm thợ cùng quê với mình, chị đã dựng màn kịch bị bắt cóc nhằm buộc chồng đưa tiền chuộc.

Theo một lãnh đạo Công an Hà Đông, xác định vụ việc chưa có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cơ quan công an đã xử phạt hành chính người phụ nữ này.

N.Anh

* Tên nhân vật đã thay đổi

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...