Thứ tư, 5/10/2016 | 09:14 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 09:14 GMT+7

Tự ý gạt tên người ứng cử, công an viên bị truy tố

Được người khác nhờ bỏ phiếu trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, công an viên ở Kiên Giang đã gạt tên những người ứng cử mà mình không thích.

Ngày 5/10, Viện KSND huyện Kiên Hải (Kiên Giang) chuyển cáo trạng sang tòa cùng cấp truy tố Sơn Văn Đồng (48 tuổi, công an viên xã An Sơn) về hành vi Xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân.

Theo cáo trạng, ngày 22/5, trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020, ông Đồng lợi dụng lòng tin của các thành viên trong tổ bầu cử để mượn lại số phiếu bầu của các cử tri nhờ bỏ giùm, rồi gạt tên những người có trong danh sách ứng cử mà mình không thích, với 22 phiếu.

Ngoài việc truy tố công an viên, các thành viên trong tổ bầu cử được cho là không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công, không kịp thời phát hiện ngăn chặn hành vi sai trái của ông Đồng gây hậu quả nghiêm trọng nên cũng bị kiến nghị xử lý trách nhiệm.

Phúc Hưng

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.