Thứ hai, 30/1/2012 | 09:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 30/1/2012 | 09:59 GMT+7

Tòa vẫn giải quyết ly hôn dù hai người không kết hôn

Dù không đăng ký kết hôn nhưng hai người chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 1985 nên Tòa án sẽ thụ lý giải quyết ly hôn như những trường hợp bình thường.
> Tòa có xử ly hôn khi không đăng ký kết hôn?

Căn cứ vào điểm a, mục 3, Nghị quyết 35/2000/NQ-QH ngày 9/6/2000 về việc hướng dẫn thi hành luật hôn nhân và gia đình quy định: "Trong trường hợp quan hệ vợ chồng được xác lập trước 3/1/1987 - ngày Luật hôn nhân và gia đình năm 1986 có hiệu lực mà chưa đăng ký kết hôn thì được khuyến khích đăng ký kết hôn. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn được Toà án thụ lý giải quyết theo quy định về ly hôn của Luật hôn nhân và gia đình năm 2000".

Như vậy, mặc dù chị không đăng ký kết hôn nhưng chị và chồng chị chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 1985, tức là trước thời điểm ngày 3/1/1987 nên Tòa án sẽ thụ lý gải quyết ly hôn như những trường hợp bình thường.

Luật sư Trương Anh Tú
Văn phòng luật sư Trương Anh Tú - Đoàn LS Hà Nội
Địa chỉ 260 Xã Đàn (Kim Liên mới) - Đống Đa - Hà Nội

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...