Thứ hai, 5/3/2012 | 12:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 5/3/2012 | 12:06 GMT+7

Tiệm vàng có thể tự trang bị, sử dụng công cụ hỗ trợ?

Việc chủ tiệm vàng trang bị và sử dụng các loại công cụ hỗ trợ có được pháp luật cho phép không? Nếu được cần thực hiện những thủ tục gì?

Gia đình tôi kinh doanh vàng từ nhiều năm nay. Gần đây, tôi thấy các vụ cướp tiệm vàng gia tăng đột biến và thủ đoạn cướp ngày càng táo tợn. Chúng tôi cảm thấy rất bất an, lo lắng và muốn tự trang bị thêm cho nhân viên bảo vệ một số dụng cụ như dùi cui điện, sung bắn đạn cao su... để chủ động đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Xin hỏi, việc trang bị và sử dụng các loại công cụ hỗ trợ có được pháp luật cho phép? Nếu được thì cần thực hiện những thủ tục gì?

Trần Ngọc Hiếu

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...