Thứ năm, 26/7/2007 | 16:18 GMT+7
|
Thứ năm, 26/7/2007 | 16:18 GMT+7

Thủ tục xin visa thăm người quen ở Anh

"Tôi có bạn trai là người Anh, nay anh ấy muốn bảo lãnh tôi du lịch đến Anh. Xin cho biết tôi cần làm những giấy tờ gì? Chân thành cám ơn". (Le Hoang Thanh, 29 tuổi)

Trả lời

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo, phòng visa - tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM cho biết:

Trường hợp của bạn sẽ xin visa vào Anh theo dạng Visitor Visa. Những giấy tờ cần nộp gồm:

1. Thư mời/ thư bảo lãnh của bạn trai + copy hộ chiếu của anh ấy;

2. Chứng minh tài chính (nếu bạn trai của bạn tài trợ cho chuyến đi thì anh ấy sẽ cung cấp sao kê chi tiết ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, chứng minh việc làm, thu nhập hằng tháng, thuế, nhà cửa..., nếu bạn tự trả tiền cho chuyến đi thì bạn phải chứng minh tài chính cá nhân với những giấy tờ tương tự...);

3. Chứng minh mối quan hệ giữa hai người (hình chụp, emails, visa và dấu xuất nhập cảnh vào Việt Nam của bạn trai...)

4. Chứng minh mục đích của chuyến đi và sự ràng buộc chứng tỏ bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi (giấy chứng nhận việc làm, tài sản cá nhân tại Việt Nam...)

5. Bản sao sổ hộ khẩu (cả quyển).

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web: www.uk-vietnam.org, hoặc đến yêu cầu tư vấn trực tiếp, hoặc gọi điện đến Bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Anh Thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin.

(Theo Tuổi Trẻ)